10 บัญชีทวิตฯซวยแล้ว 'ราเมศ' เอาจริงดำเนินคดี หมิ่น-ให้ร้าย 'ชวน'


เพิ่มเพื่อน    

15 ม.ค.64 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และเลขนุการประธานรัฐสภา โพสต์ใบแจ้งความในทวิตเตอร์ ซึ่งมีเนื้อหาว่า ได้รับมอบอำนาจโดย นายชวน หลีกภัย ได้เดินทางมาที่กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (กก.3 บก.ปอท.) พบพนักงานสอบสวนแจ้งว่า ได้ตรวจสอบผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์จำนวน 10 บัญชี ซึ่งมีข้อความพาดพิงนายชวน ผู้แจ้งได้รับมอบอำนาจจึงได้มาร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว ซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็นใคร จึงมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้สืบสวนระบุตัวตนคนร้ายว่าเป็นใคร เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งและรับเอกสารไว้แล้ว ซึ่งผู้แจ้งได้มอบเอกสารการโพสต์ข้อความดังกล่าว จำนวน 30 แผ่นจากผู้แจ้งแล้ว จะดำเนินการต่อไป

นายราเมศ โพสต์ข้อความด้วยว่า "ยอมรับกระบวนการตรวจสอบ แต่จะต้องไม่ให้ร้าย ไม่ใช่คิดจะพูดจะทำอะไรก็ได้ พอดำเนินการตามกฎหมายบอกว่าถูกรังแก อย่างนี้ไม่ใช่ปัญญาชน ให้ดูการกระทำของตนเป็นที่ตั้ง ถ้าอยู่ๆผมออกมาโดยไม่มีเหตุผล อันนี้ด่าได้ ว่ากันไปตามกระบวนการ จะไม่บอกว่าข้อหาอะไรบ้าง ใครบ้าง หมดหน้าที่แล้วครับ"


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง