'ผบ.ตร.' ฮึ่ม! สั่งเอาผิด 'การ์ดวีโว่' ปลดธงชาติชักธงแดง หากตำรวจละเลยให้ลงโทษหนัก


เพิ่มเพื่อน    

15 ม.ค.64 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงถึงกรณีที่ปรากฎในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า กลุ่มการ์ด We Volunteer ได้มีการเปลี่ยนธงชาติไทยบริเวณด้านหน้า สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และนำผ้าสีแดงที่มีข้อความว่า 112 สลับขึ้นยอดเสา นั้น

ขณะนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับรายงานข้อมูลดังกล่าวแล้ว พร้อมได้สั่งการให้ พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ลงไปกำกับดูแลและควบคุมการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เกี่ยวข้องที่กระทำผิดต่อกฎหมาย รวมถึงการดำเนินการทางวินัยหากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการปล่อยปละละเลยให้เกิดการกระทำผิด

โดย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว เพื่อรายงานข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวมายัง ผบ.ตร. ให้ทราบภายใน 24 ชั่วโมง

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า สำหรับกรณีดังกล่าว ทางคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ระหว่างเร่งรัดทำการตรวจสอบให้ปรากฎข้อเท็จจริงใน 2 ส่วน ส่วนแรก เรื่องของการดำเนินการทางวินัยและอาญากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากผลตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการปล่อยปละละเลย ก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาด ในส่วนที่สอง การพิจารณาดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนร่วมในการกระทำดังกล่าวหากตรวจพบว่ามีการกระทำความผิดตามกฎหมายบ้านเมือง ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายด้วยเช่นกัน

อีกทั้งขอฝากเตือนไปยังกลุ่มผู้ที่ไปชุมนุมตามสถานที่ต่างๆ ให้ปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบข้อบังคับต่างๆอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ให้ปฏิบัติตามประกาศ คำสั่ง มาตรการทางสาธารณสุขของพื้นที่จังหวัดต่างๆอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจขอยืนยันในการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องนั้นเป็นการบังคับใช้กฎหมายตามข้อเท็จจริงที่ปรากฎ ด้วยความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก