
16 ม.ค. 64 - นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย และอดีตโฆษกกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย(คปท.) โพสต์ข้อความพิพากษ์วิจารณ์การเคลื่อนไหวของกลุ่มราษฎร ดังนี้
อ่อนหัด
เอาอาหารหมาไปเท
ชักธงแดงแทนธงชาติ
คือการเคลื่อนไหวที่ทำลายตนเองล้วนๆ มันมาจากอีโก้ที่หลงตัวเอง หลงโซเชียลเสียจน ทำลายขบวนการ มันออกลักษณะ ฮีโร่
ผู้นำการชุมนุมแบบนี้ไม่ได้ร้อยรัดมวลชน ไม่ได้เข้าใจมวลชน เพียงแต่เอากระแสมวลชนมารองรับการเคลื่อนไหวของตนเอง
การชักธงแทนธงชาติ อาจมีคดีติดตัว
นี่ไงครับ ทุกคดีที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากคนอื่น มาจากตัวเองที่ก่อทั้งนั้นละ มันเป็นความไร้เดียงสา อ่อนหัด และหลงตัวเองของคนนำ
เคลื่อนไหวทำลายตัวเอง เคลื่อนไหวทำลายมวลชน
เพียงเพราะความเป็น ฮีโร่ สูง อัตตาสูง
คนเช่นนี้ นำการเปลี่ยนแปลงลำบาก.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |