พบอีกแล้วพะยูนตายกลางทะเลกระบี่ ถูกตัดเขี้ยวคาดฝีมือนักล่า


เพิ่มเพื่อน    

16 ม.ค.64 - เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งจังหวัดตรัง ได้รับแจ้งจากนายภูวดล เหล่ชาย อายุ 44 ปี เครือข่ายประมงพื้นบ้านไหนหนัง ม.3 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า ขณะที่ออกทำการประมง ในเขตพื้นที่ทะเล ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ พบซากพะยูนลอยตายอยู่กลางทะเลบริเวณทางทิศใต้เกาะปาไลต์ จึงได้ประสานงานกับทีมงานเครือข่ายชาวประมงในพื้นที่ช่วยขนย้ายซากพะยูนตัวดังกล่าวมายังท่าเรือบ้านไหนหนัง

จากการเข้าตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า เป็นพะยูน เพศผู้ ขนาดยังไม่โตเต็มวัย อายุประมาณ 5 ปี วัดความยาวประมาณ 190 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม สภาพซากเริ่มเน่าเปื่อย ผิวหนังหลุดลอก มีรอยคล้ายถูกเชือกอวนรัดตามลำตัว คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 วัน นอกจากนี้ จนท.ยังได้ทำการตรวจสอบเขี้ยวของพะยูน แต่ไม่พบ คาดว่าน่าจะมีคนลักลอบถอดออกไปก่อนหน้านี้ 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการขนย้ายซากพะยูนกลับไปยังศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งจังหวัดตรัง ดำเนินการชันสูตรซากเพื่อวินิจฉัยสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'