'แรมโบ้'​ ฉะถ่อย​ จิตวิปริตชักธง​แดง​ 112 ตบปาก​ 'เอี่ยม'​ ป้องแก๊ง​ 3​ นิ้วป่วนเมือง​


เพิ่มเพื่อน    

 

17​ ม.ค.​64 -​ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย บอกว่ารัฐบาลจัดการกลุ่มกิจกรรมเกินกว่าเหตุ และไล่ไปแก้ปัญหายาเสพติด-แรงงานต่างด้าว ว่ารัฐบาลไม่เคยทำเกินกว่าเหตุ ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายที่มีอยู่ และที่ผ่านมานายกฯไม่เคยห้ามการชุมนุมแต่ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งนายอนุสรณ์ก็รู้ดีว่ากลุ่มผู้ชุมนุมไม่เคยทำตามกฎหมายเลย มีการจาบจ้วงสถาบันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังทำความเดือดร้อนกับประชาชนอย่างมาก ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องจับกุมกับกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งก็ถือว่าเป็นการทำตามกฎหมาย เพราะผู้ชุมนุมทำเกินกว่าเหตุเหมือนไม่ใช่คนไทยไม่รักแผ่นดินไทยเลยสักนิด ดังนั้นกฎหมายต้องบังคับใช้อย่างเข้มงวดเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ดำเนินคดีไม่ได้จะมีประชาชนที่ทนไม่ได้มาร้องเรียนเจ้าหน้าที่ละเว้น การปฎิบัติหน้าที่คามมาตรา157 อย่างแน่นอน

ส่วนการปราบปรามยาเสพติด และแรงงานต่างด้าว นายสุภรณ์ ย้ำว่านายกฯมีความพยายามเอาจริงเอาจังที่จะปราบปรามมาโดยตลอดและสามารถจับกุมได้หลายคดี และนายกฯระบุว่าหากได้รับความร่วมมือจากประชาชนการปราบปรามจะสามารถทำได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว 

นายสุภรณ์ ยังกล่าวถึงเหตุระเบิดที่บริเวณสามย่านเมื่อวานนี้ว่า ขอประณามคนที่ไม่หวังดีก่อเหตุระเบิดจนมีนักข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนที่บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างที่มีการชุมนุมม็อบปลดแอก และอยากขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมมีสมองคิดด้วยว่าในสถานการณ์ประเทศเกิดโควิดระบาด ก็ไม่ควรที่จะออกมาร่วมตัวคนหมู่มากเช่นนี้ เพราะหากเกิดการระบาดเพิ่มขึ้นจะเป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยาก ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมจะต้องคิดถึงความปลอดภัยในสุขภาพของประชาชนคนอื่นด้วย ไม่ใช่คิดแค่เรื่องของกลุ่มตัวเองเท่านั้น อีกทั้งในขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการบังคับใชั พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีกด้วย จึงไม่ควรออกมาชุมนุม ควรให้ความร่วมมือมีจิตสำนึกด้วยเพราะบ้านเมืองมีขื่อมีแป​ ควรช่วยกันทำตามกฎหมายอย่าล้ำเส้นจนพี่น้องประชาชนคนไทยจะทนไม่ไหวแล้ว
 
"อยากจะขอเตือนกลุ่มผู้ชุมนุมอย่าชุมนุมผิดกฎหมาย จาบจ้วงสถาบัน  เพราะหากดูพฤติกรรมของกลุ่มผู้ชุมนุมดังเช่นเมื่อวานนี้ที่มีการชักผ้าสีแดงซึ่งมีเลข 112 ขึ้นสู่ยอดเสา และนำธงชาติไทยลงมานั้นถือว่าไม่เหมาะสม เพราะที่นี่คือประเทศไทย ผืนแผ่นดินไทย ซึ่งเป็นที่เกิดที่อาศัยของกลุ่มผู้ชุมนุมด้วยเช่นกัน เป็นคนไทยเกิดบนผืนแผ่นดินไทยก็ไม่ควรที่จะทำพฤติกรรมเช่นนี้ นี่คือการทำลายชาติบ้านเมืองเหมือนพวกจิตวิปริต เป็นพวกคนสิ้นคิดหนักแผ่นดินที่สุด"

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี​ กล่าวด้วยว่าประชาชนส่วนใหญ่ฝากมา ขอเรียกร้องไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งนำคนทำมาลงโทษอย่างเด็ดขาด เพราะตนเองรวมถึงประชาชนส่วนใหญ่ในชาติจะไม่ยอมให้คนที่ก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบัน และมีความคิดถ่อยๆได้กระทำการที่ป่าเถื่อนเช่นนี้อีกต่อไป ทั้งนี้ยังมองว่าหากกลุ่มผู้ชุมนุมไม่รักชาติ รักสถาบัน ก็ขออย่าอยู่ในประเทศอีกเลย ถ้าไม่รักชาติบ้านเมืองไม่จงรักภักดี จะไปอยู่ที่ไหนจะไปตายที่ไหนก็ไปเถอะเพราะคนไทยเบื่อระอาเต็มทน เริ่มจะทนไม่ไหวกับพฤติกรรมเลวๆถ่อยๆชั่วช้าสารเลวเช่นนี้ เพราะการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุมถือเป็นการทำร้ายจิตใจย่ำยีหัวใจของคนไทยทั้งแผ่นดิน


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่