เชียงใหม่เฮ!ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ติดกัน5วันแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

17 ม.ค.64-นายวีระพันธ์​ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้เชียงใหม่​เริ่มมีสัญญาณดีต่อเนื่องหลังจาก ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกันเป็นวันที่ 5 แล้ว แต่ก็ไม่ควรประมาท​หรือวางใจจนการ์ด​ตก​ ยังต้องช่วยกันเฝ้าระวัง​ป้องกัน​การระบาดของโควิด-19​ ต่อไปภายใต้มาตรการ​ขณะนี้​ โดยพบว่ากลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงของผู้ติดเชื้อระลอกนี้กว่าพันคน มีสัญญาณที่ดีเพราะผลตรวจซ้ำก็เป็นลบ แต่ขอย้ำให้ทุกคนยังต้องกักตัวเพื่อดูอาการจนครบกำหนด 

นายวีระพันธ์ กล่าวว่า ขณะที่ผู้ติดเชื้อทั้ง 23 รายในรอบนี้ รักษาหายไปแล้ว 1 ราย อีก 22 รายอยู่ระหว่างการดูแลของแพทย์​ ทุกคนมีอาการที่ดีต่อเนื่อง​ การตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงดำเนินการรวม​ 8,490 ราย ไม่พบติดเชื้อ​ แต่เพื่อความไม่ประมาทก็ยังคงเน้นย้ำในมาตรการเข้มงวดในระดับสูงสุด ตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่​ และ ศบค.​ ซึ่งมีกำหนดจนถึงสิ้นเดือนม.ค.นี้ 

"ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ได้เก็บข้อมูบผลกระทบที่เกิดขึ้น เพื่อพิจารณา​เสนอกำหนดแนวทางกระตุ้นพลิกฟื้นบรรยากาศ​ให้ดีขึ้นหลังมีการผ่อนคลายมาตรการ​ ซึ่งหลายกลุ่มก็ส่งคำร้องขอให้รัฐช่วยมาบ้างแล้ว"


 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ