'ณัฏฐพล' พบ 'บิ๊กป้อม' หารือเสนอ 'ทยา' ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ในนามพรรคพปชร.


เพิ่มเพื่อน    

21 ม.ค.64 - รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่าจากกรณีที่เกิดกระแสข่าวนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นัดส.ส.กทม.บางส่วน ส.ก.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ประชุมเพื่อให้สนับสนุนนางทยา ทีปสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าฯกทม.และภรรยา ลงสมัครชิงผู้ว่า กทม.ที่คาดว่าจะจัดเลือกตั้งภายในปลายปีนี้ สวนทางกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพปชร.ที่สนับสนุนพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร.ลงสมัคร

รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดนายณัฏฐพล ได้มารอพบกับพล.อ.ประวิตร ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อพูดคุยในเรื่องดังกล่าว นานประมาณ 20 นาที โดยยืนยันยันว่าข่าวที่ออกมาเป็นความจริง นางทยา ตัดสินใจขอเสนอตัวลงเล่นการเมืองโดยจะลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และก็มั่นใจว่ามีโอกาสที่จะชนะ จึงเสนอตัวทำงาน ซึ่งพล.อ.ประวิตรก็ไม่ได้ว่าอะไร รับทราบตามที่นายณัฏฐพล มาบอกกล่าว

ส่วนความชัดเจนของพรรคในการส่งผู้สมัคร คงจะใช้สูตรเดียวกับ เลือกตั้งนายอบจ. เพราะเสี่ยงต่อข้อกฎหมายหากพรรคจะส่งผู้สมัคร เพราะพรรคสำคัญที่สุด โดยจะต้องมีการประชุมกรรมการบริหารพรรค เพื่อให้เกิดความชัดเจนในเรื่องนี้


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ