เทศบาลสงขลาเตรียมงบ 30 ล้านซื้อวัคซีนโควิด-19ฉีดให้ชาวบ้าน


เพิ่มเพื่อน    

24 ม.ค.63-นายกิตติ เรืองเริงกุลฤทธิ์ ปลัดเทศบาลรักษาการนายกเทศมนตรี เทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดเผยว่า เทศบาลนครหาดใหญ่มีศักยภาพที่จะดำเนินการเกี่ยวกับซื้อวัคซีนต้านโควิด-19 มาฉีดให้บริการประชาชนในเขตพื้นที่บริการ 1 แสนคน  หากคณะรัฐมนตรี และอย.รับรองเปิดโอกาสให้ท้องถิ่นดำเนินการ ทั้งด้านงบประมาณและบุคลากรสาธารณสุขพร้อม  คาดว่าทำงานได้มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย 

"ขณะนี้เทศบาลนครหาดใหญ่ สามารถนำงบสะสมที่มีอยู่  ใช้เกี่ยวกับวัคซีนต้านโควิดประมาณ 200 ล้านบาท หากไม่เพียงพอจะขอใช้เพิ่มขึ้นอีก เพื่อบริการให้กับประชาชนในเขตบริการทันที  ประโยชน์ทางด้านจิตวิทยา ประชาชนคลายความวิตกกังวล  ซึ่งจะเป็นตัวหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจเมืองหาดใหญ่เดินไปข้างหน้า ถึงแม้จะไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตาม" 

ด้านนายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีเทศบาลสงขลา กล่าวว่า  หาก ครม.เปิดโอกาสให้กับท้องถิ่นสามารถดำเนินการ ซื้อวัคซีนป้องกันโควิด  เทศบาลสงขลาสามารถนำงบสะสมออกมาใช้ได้ทันทีประมาณ 30 ล้านบาท เพราะมีเจ้าหน้าที่ อสม.พร้อมเข้าไปยังกลุ่มเป้าหมาย  หากงบไม่เพียงพอกับความต้องการของจำนวนประชากรในเขตพื้นที่  สามารถเจียดงบจากส่วนอื่นที่ไม่ขัดกับระเบียบมาใช้ได้


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'