‘ประมวล’ข้องใจกองสลากฯแจกโบนัส8เดือนทั้งที่ชาวบ้านไม่มีข้าวสารกรอกหม้อ


เพิ่มเพื่อน    

27 ม.ค.2564 -  นายประมวล เอมเปีย หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ให้สัมภาษณ์กรณีกองสลากจ่ายโบนัสพนักงานสูงสุด 8 เดือน ว่าเห็นข่าวทีแรกไม่แน่ใจว่าข่าวผิดหรือไม่ แต่เมื่อตรวจสอบจึงทราบว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งการที่มีการแถลงโดยทีมโฆษกรัฐบาลนั้น ไม่รู้ว่าต้องการอะไร เนื่องจากมันทำลายความรู้สึกประชาชนอย่างมาก  ทุกคนทราบดีว่าเศรษฐกิจไม่ดี จะเป็นเพราะรัฐบาลบริหารแย่หรือเพราะเศรษฐกิจโลกก็ตาม แต่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้าหลังคาเรือน ข้าวสารจะกรอกหม้อยังไม่มี แถมมาตรการเยียวยาของรัฐบาลก็ไม่ตรงความต้องการของประชาชน แต่กองสลากหน่วยงานรัฐ ยังจะมาจ่ายเงินโบนัสกันอีกตั้ง 8 เดือน

ส่วนประเด็นที่กองสลากยอมรับว่าแก้ปัญหาการขายสลากราคาแพงไม่ได้นั้น นายประมวล กล่าวว่า นี่หรือเปล่าที่ทำให้กองสลากร่ำรวย เพราะไม่สนใจไปจัดการกับยี่ปั้ว ซาปั้วที่หากินกับกองสลากแล้วไปขูดเลือดขูดเนื้อคนจนที่มีความหวังว่าเขาจะรวยเพราะลอตเตอรี่ของรัฐบาล “ผมว่ากองสลากควรแก้ปัญราคาแพงให้ได้ก่อน จึงจะบอกว่าเป็นผลงานที่ควรจะได้รับเงินโบนัส ไม่ใช่มารับเงินพิเศษบนกองทุกข์ของประชาชนเช่นนี้
 


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"