วิบากกรรม! 'พระแครอท' เล่าประสบการณ์ในค่ายลี้ภัยถูกใช้ให้ล้างส้วมวันละ 2 รอบ


เพิ่มเพื่อน    

30 ม.ค.64 - พระปัญญา สีสัน หนึ่งในแกนนำพระแครอทที่ขึ้นเวทีปราศรัยร่วมกับม็อบคณะราษฎร ขณะนี้ได้หลบหนีคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อยู่ในค่ายลี้ภัยทางยุโรป ได้โพสต์ข้อความว่า สุขภัณฑ์นั่งยองแบบใช้ฟรัชวาล์วชนิดไร้คอห่าน ปุ่มฟรัชเรียบหรูน่าใช้ ขอบกระเบื้องเป็นแสตนเลสอย่างหนา หากมองอย่างถี่ถ้วนก็จะเห็นว่า ในห้องน้ำนี้ไม่มี แปรงล้างทำความสะอาดสุขภัณฑ์ ไม่มี ช่องใส่กระดาษชำระ ไม่มี ถังน้ำ/สายฉีดชำระ ไม่มี ถังขยะ (เศษบุหรี่ที่พื้น)

ที่ค่ายจัดคนทำความสะอาดวันละ 2 รอบ แต่ละรอบห่างกัน 12 ชม. แม้โดยส่วนมาก ทุกคนจะขับถ่ายทุกวัน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะขับถ่ายลงท่อได้อย่างแม่นยำ บางคนก็รีบจัด ลืมกดฟรัช และบางครั้งของขับถ่ายซึ่งมีน้ำมากเมื่อถูกแรงขับจากกำลังภายในก็แตกกระจาย กระสานซ่านเซ็นติดเกรอะกรังตามฝาผนัง

ทำไมอาตมารู้ละเอียด ก็อาตมาคือคนที่ค่ายมอบหมายให้ทำความสะอาดห้องน้ำไงล่ะ (2 รอบ/วัน, 7 วัน/สัปดาห์)

อุปกรณ์ทำความสะอาดนั้นทางค่ายจัดให้ตามมีตามเกิด ดีที่อาตมาไปหาซื้อถุงมือล้างจานมาได้ หนาแล้วก็ยาวครึ่งศอก ส่วนหน้ากากและเอี้ยม PVC กันสารเคมีก็ต้องออกแรงไขว้ถึงได้มาใช้


"การเมือง" ไม่ใช่การ์ตูน "หนูเล็ก-ลุงโกร่ง" ที่หน้าแรกยันหน้าสุดท้ายจะ "ทะลุโล่ง" เหมือนคนนุ่งโสร่ง ไม่สวมกางเกงใน เห็นใสแจ๋วหมด! หรือเรื่อง "ไพรวัลย์-สมปอง"

"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"
เรื่องของคน "ใจนักเลง"
"ทางเลือกของธรรมนัส"
ยอดไลค์ "มิใช่ทางนิพพาน"