'วัชระ'อโหสิกรรมแรมโบ้ ท้าเชิญฟ้องปมตั้ง'ธรรมนัส-นฤมล'


เพิ่มเพื่อน    

31 ม.ค.64- นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้ที่ถูกนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และโฆษกคณะกรรมการแก้ไขปัญหากลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม เปรียบเป็นสุนัขบ้าที่ไล่งับคนอื่นไปทั่ว และกำลังให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบหาแนวทางดำเนินคดี จากกรณีวิพากษ์วิจารณ์นายกฯแต่งตั้งร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน สอบโครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ไปสู่เมืองต้นแบบที่อำเภอจะนะ จ.สงขลา “เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต”ว่า แม้นายสุภรณ์ จะกล่าวหาตนเองมีลักษณะเข้าข่ายหมิ่นประมาท แต่ก็ไม่ถือสาหาความกันให้คดีรกศาล เพราะเคยเป็นเพื่อนนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์ธานี เคยสมัครแข่งขันประธานนักเรียนมาด้วยกัน คนเป็นนักการเมืองต้องใจกว้าง นายสุภรณ์จำเป็นต้องด่าตนกลับรุนแรงก็เพราะนายสั่งว่าไปตามบทละครการเมือง  จึงอโหสิกรรมและให้อภัยนายสุภรณ์

นายวัชระ ระบุว่า เขาจำเป็นต้องด่าเพื่อนเพื่อตำแหน่งและความอยู่รอดทางการเมือง ในอดีตเคยมีเพื่อนคนหนึ่งเคยปรึกษาผมหลังการรัฐประหาร แล้วเล่าว่าเขาถูกทหารจับตัวแก้ผ้าเอาปืนจี้ไปกลางป่า แต่ก็รอดมาได้ แล้วจะไปทางไหนดี ผมก็บอกว่ามึงมีคดีความเยอะแยะ ถ้าจะปลอดภัยต้องไปอยู่พรรคคสช. จะมีตำแหน่งและปลอดภัยแน่นอน ก็ไม่แน่ใจว่าเพื่อนคนนั้น คือนายสุภรณ์หรือไม่ ถ้าผมเป็นอย่างที่นายสุภรณ์ว่า นายสุภรณ์จะเปิดห้องเลี้ยงข้าวทำไม

นายวัชระ ระบด้วยว่า นายสุภรณ์เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา ก็ย่อมเป็นกระบอกเสียงแทนเจ้านาย ใครกินข้าวใครก็ต้องรับใช้คนนั้น  ที่บอกว่านายกรัฐมนตรีให้ความช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่มและให้ความสำคัญเสียงประชาชนทุกคนโดยไม่ปล่อยผ่านจริงหรือ พล.อ.ประยุทธ์ช่วยเหลือพี่น้องหาบเร่แผงลอย กทม.จริงหรือ  ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมจริงหรือ ขนาดให้นายวิชา มหาคุณ เป็นประธาน และสรุป ให้ทำก็ยังไม่ทำ  หรือแม้แต่เบี้ยยังชีพคนชรายังปล่อยให้หน่วยงานของรัฐไปทวงคืนกับคนแก่คนจนๆทั่วประเทศ นี่หรือให้ความสำคัญกับประชาชน

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนที่จะให้ฝ่ายกฎหมายหาแนวทางดำเนินคดีนั้น นายสุุภรณ์ก็อย่าได้ช้าอยู่เลย ขอให้รีบทำ ไม่มีใครเขากลัว หากพล.อ.ประยุทธ์ไฟเขียวให้ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีพูดจาแบบนี้ ก็จะจัดเรื่องให้นายกรัฐมนตรีตั้งคณะกรรมสอบข้อเท็จจริงแบบเดียวกับเรื่องนี้ก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อไป ขอให้ตรงไปตรงมา อย่าเลือกปฏิบัติเป็นอันขาด หากพล.อ.ประยุทธ์แต่งตั้งรมช.ไปตรวจสอบโครงการพัฒนาเศรษฐกิจชายแดนภาคใต้ที่รองนายกรัฐมนตรีอนุมัติไปแล้ว ข่าวออกไปทั่วโลก ต่อไปนักลงทุนที่ไหนจะมากล้าลงทุน.
 


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem