'เพจมองพม่า' วอนชาวเมียนมาอย่าชู 'สามนิ้ว' ต้านรัฐประหารเพราะเป็นสัญลักษณ์ก่อความไม่สงบ


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.พ.64 - เพจเฟซบุ๊ก LOOK Myanmar ซึ่งนำเสนอมุมมอง แนวคิดและชีวิตความเป็นอยู่วัฒนธรรมของคนพม่า โดยแอดมินเพจเป็นคนไทย ได้โพสต์ข้อความว่า เรียนสมาชิกที่เป็นชาวเมียนมาร์ที่เคารพนะครับ ด้วยความที่เราทีมงานแอดมินเป็นผู้ที่มาทำงาน มาศัย มีครอบครัวใช้ชีวิตในพม่า และทั้งรักและสำนึกในบุญคุณประเทศนี้อย่างที่สุด ทีมแอดขอร้องชาวพม่าทุกท่านที่อ่านเพจนี้ว่าบอกท่านนี้ (ในรูปภาพเป็นแพทย์ในพม่าขู่หยุดงานเพื่อต่อต้านรัฐประหาร) ทีครับ ว่าให้ใช้สัญลักษณ์อื่นแทนสามนิ้ว

ท่านจะใช้ 2 นิ้วสู้ๆ หรือ 5 นิ้วเพื่อบอกว่า Stop dictative อะไรก็ได้ ท่านทำเลยครับ เพราะการใช้สามนิ้วของท่านมีพวกที่มิชอบ และสร้างปัญหาในประเทศไทย ซึ่งรวมถึงก่อความไม่สงบ ก่อคดี รวมถึงล่าสุดที่หน้าสถานทูตเมียนมาร์ประจำประเทศไทยนั้น เอาท่านมาใช้เป็นพวก เป็นเครื่องมือ

เราทีมงานเคารพการตัดสินใจในการต่อสู้ของคนเมียนมาร์ แต่อย่าตกเป็นเครื่องมือของใครที่ไม่ได้มีความจริงใจต่อประเทศเมียนมาร์อย่างแท้จริง

ด้วยความเคารพอย่างสูง

แอดมินเพจดังกล่าว ยังได้คอมเม้นท์เพิ่มเติมว่า สามนิ้วไม่ต้องโหนจ้า ก่อนโหนควรไปศึกษาความร่วมมืออาเซียนมาก่อน อ่านเยอะๆ


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก