'บิ๊กบี้' เผยปีนี้ลดจัดซื้อยุทโธปกรณ์ เน้นซ่อมบำรุงให้ใช้งานได้อีกระยะหนึ่ง


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.พ.64 - เวลา 11.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) แถลงภายหลังการประชุมหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) ถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านเสนอให้ตัดงบประมาณจัดซื้อยุทโธปกรณ์โปรเจ็คใหญ่ของกองทัพว่า ตนไม่ขอชี้แจง เพราะเป็นเรื่องของรัฐบาลและรัฐสภา ในขณะเดียวกันก็ได้ไปชี้แจงในชั้นกรรมาธิการของสภาฯแล้ว ทั้งนี้ยืนยันว่าการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ของกองทัพเป็นสิ่งจำเป็นเหมือนกับของภายในบ้านที่มีอายุการใช้งานตามระยะเวลา เมื่อเสียก็ต้องซื้อใหม่ เช่นเดียวกับกระดาษชำระหรือทิชชู่ที่ใช้ในห้องน้ำ ถามว่าหากหมดแล้วจะใช้อะไร

"ผมเข้าใจดีในสถานการณ์ที่ประเทศไทยกำลังเผชิญการแพร่ระบาดโควิด-19 ปีนี้ลดการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ แต่จะเสนอเพียงโครงการซ่อมบำรุงเป็นส่วนใหญ่ด้วยการพึ่งพาตนเองทำให้สามารถใช้งานได้อีกระยะหนึ่ง" 

เมื่อถามถึงการออกประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่องห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุมที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ฉบับที่ 3 จะทำให้ม็อบออกมาชุมนุมอีกหรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ซึ่งต้องไปถามคนที่ออกประกาศ 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่