ปิดถนนแห่เป็ดยางจนโดนคดี! 'เสี่ยบุ๊ง' ดิ้นพล่านจะส่งให้คนพม่าใช้เป็นสัญลักษณ์ประท้วงบ้าง


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.พ.64 - นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง พ่อค้าเขียงหมูนักเคลื่อนไหวทางการเมือง และท่อน้ำเลี้ยงม็อบราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กสนับสนุนการชุมนุมต่อต้านรัฐประหารในเมียนมา ว่า พูดพม่าไม่เป็นวะ ใครพูดได้ช่วยประสานให้ที อยากจะสนับสนุนเป็ดเหลืองให้คนพม่าใช้ประท้วง 1,000 ตัว ต้องทำยังไง ประสานใคร จะส่งให้ใครได้

จากนั้น นายปกรณ์ ได้เข้าไปคอมเม้นท์ในเฟซบุ๊กชื่อ "Arkar Phyo" ของชาวเมียนมาที่ประท้วงการรัฐประหาร (Phillips) ว่า ผมพูดภาษาพม่าไม่เป็น ใครแปลได้ช่วยที ผมพร้อมสนับสนุนเป็ดเหลืองให้พวกคุณ 1,000 ตัวครับ

สำหรับนายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง เพิ่งโดนตำรวจออกหมายเรียกข้อหา "ไม่ได้แจ้งการชุมนุมฯ" มาตรา 10 ของ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 โดยหมายนัดให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 10 ก.พ.64 เวลา 10.00 น. ที่สน.พหลโยธิน หลังจากที่นายปกรณ์ พรชีวางกูร เป็นแกนนำม็อบปิดห้าแยกลาดพร้าว ซ้อมต้านรัฐประหาร เมื่อวันที่ 27 พ.ย.63 โดยใช้เป็ดยางสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ในการชุมนุม


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่