ภูเก็ตชูแคมเปญHave You Ever#ถึงภูเก็ตหรือยังกระตุ้นท่องเที่ยว


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.พ.2564 -  นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภูเก็ต เป็นจังหวัดท่องเที่ยวเมื่อโควิด-19เข้ามาส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ทำให้เดือดร้อนมากไม่มีรายได้เข้ามา การจะให้กลับมาเหมือนเดิมต้องฟื้นฟูเศรษฐกิจไปพร้อมกับป้องกันโรคโควิด-19  ซึ่งทิศทางที่จังหวัดวางแผนร่วมกับเอกชน ในความโชคร้ายมีความโชคดีอยู่ คือ ภูเก็ตมีธรรมชาติที่สวยงามจากเดิมขายหาดทรายสายลมแสงแดดแต่ยังมีหาดลับน้ำตกคลองลับๆ รวมถึงกิจกรรมที่ทุกคนทำกันช่วงปิดกั้นพื้นที่ซุกซ่อนอยู่ เช่น แคมป์ปิ้ง การปลูกต้นไม้ เป็นต้น 

“ไม่ต้องลงทุนในการสร้างขึ้นมาใหม่ มีสนามแข่งขัน วิ่งเทรล เซิร์ฟ หรือไตรกีฬา มีเซิร์ฟสเก็ตเป็นเทรนด์ในปัจจุบันมีสตูดิโอธรรมชาติให้ถ่ายรูปถ่ายวีดีโอลงโซเชี่ยลมีเดียต่างๆจนถึงถ่ายภาพยนตร์ โฆษณาซึ่งมีอีกหลายที่ที่ท่านไม่เคยไปไม่เคยเห็นภูเก็ตมีเสน่ห์ความประทับตาตรึงใจรอท่านอยู่ การที่ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกันออกมาจัดแคมเปญนี้คือ ภูเก็ตมีความพร้อมรับนักท่องเที่ยว" นายณรงค์ กล่าว 

ด้านนายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เชื่อว่า การระบาดของโรคโควิด-19 ย่อมมีวันสิ้นสุด จึงสำรวจเส้นทางกิจกรรมการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่มีมุมแปลกซ่อนอยู่ ได้แก่ คลองหินลูกเดียว อุโมงค์ต้นสน เกาะปลิง หาดกล้วย หุบเขากมลา บ่อน้ำลับกมลา Seaside Street Food Market -Kalim ผาหินดำ แหลมกระทิง อ่าวไผ่ และเกาะบอน  โดยจัดทำเป็น Music Video (MV) มี 11 content  ซึ่งเทรนด์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่เป็นเทรนด์ที่กำลังจะมาเข้าสู่ชุมชนได้ง่ายขึ้น 

น.ส.นันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า ในอดีตภูเก็ตขายแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ วิถีชีวิต อาหารพื้นเมือง ถ้าจะขายแบบเดิมคนก็เข้ามา แต่ เทรนด์การท่องเที่ยวใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตกิจกรรมที่นำพาทุกคนสร้างประสบการณ์ท้าทายขีดความสามารถของทุกคนคือ Sub Culture พัฒนาจนเป็นPop Culture ต่อไปเทรนด์ท่องเที่ยวโลกจะหมุนไปทางนี้และวันนี้แคมเปญที่เราทำHave You Ever#ถึงภูเก็ตหรือยัง   เรามาถูกทางแล้ว ทาง ททท.จะต่อยอดช่วยประชาสัมพันธ์สถานที่แปลกใหม่ที่สวยงามส่งเสริมการท่องเที่ยวของภูเก็ต

นายไพทูรย์ ศิลปวิสุทธิ์ ที่ปรึกษานายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า อบจ.ภูเก็ตสนับสนุนการท่องเที่ยวของภูเก็ต ขอให้ชาวภูเก็ตและชาวไทยและทั่วโลกช่วยกันกดแชร์เพจ Have You Ever ปรากฏแก่สายตาคนทั่วไปให้มากขึ้นเพื่อช่วยการท่องเที่ยวภูเก็ตได้อีกทางหนึ่ง
 


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem