'ไผ่' ควง 'ทราย' รณรงค์เลิก 112 ผวาเริ่มจับจริง!มีอีกกว่า 50 คน


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.พ.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา  18.00 น. ที่ บริเวณริมบึงศรีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น(มข.) นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน  พร้อมด้วย น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือทราย และนายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือ เซฟ  ในนามกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" ได้เปิดเวทีปราศรัยแสดงออกถึงการไม่เห็นด้วยกับคำสั่งของศาลอาญาไม่อนุญาตปล่อยตัว 4 แกนนำกลุ่มราษฎร 

 นายจตุภัทร์  กล่าวว่า  หลังจากที่ ศาลอาญามีคำสั่งไม่อนุญาตปล่อยตัวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์  ,  นายอานนท์ นำภา , นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม  4 แกนนำกลุ่มราษฎร ทุกคนไม่เห็นด้วยอย่างมากเพราะเป็นคำสั่งต้องการปิดปาก อย่างไรก็ตามเชื่อว่าอำนาจต่อรองหรือตอบโต้ได้นั้น คือการรวมตัวกันออกมาแสดงออก แสดงความคิดเห็นว่าต้องการให้ยกเลิก ม.112  

“เดือนกุมภาพันธ์ เริ่มจับจริงแล้ว และขณะนี้ผมโดนหลายคดีจนจำไม่หมด  ในจำนวนนี้มีมาตรา 112 ด้วย และเชื่อว่ามีอีกกว่า  50 คน  ตามที่เป็นข่าวโดยขณะนี้ 4 คน คือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์  ,  นายอานนท์ นำภา , นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม   ถูกจับแล้ว  แต่ยืนยันว่ากลุ่มผู้ชุมนุมทุกคนจะเดินหน้าสู้ต่อ จนกว่าจะได้รับความยุติธรรม”นายจตุภัทร์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากิจกรรมนี้  ได้มีผู้เข้าร่วมการชุมนุมเขียนชื่อของผู้ที่ถูกดำเนินคดีมาตรา 112 ลงบนฝ่ามือ  เพื่อส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ต้องโทษคดี ม.112  จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุม  ได้นำป้ายผ้าสีแดงที่มีข้อความว่าปฎิรูปสถาบันไปที่เสาธงหน้าอาคารอธิการบดีหลังเก่า มหาวิทยาลัยขอนแก่น ก่อนร่วมกันชักธงชาติลงแล้วผูกป้ายผ้าสีแดงแทนธงชาติไทย.


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem