ไม่พลาด!เหวงเตรียมนำคำพิพากษาศาลฎีกาชายชุดดำไล่ล่ารัฐบาล’อภิสิทธิ์-ศอฉ.’


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.พ.2564 -  นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า คำตัดสินศาลฎีกา 16 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นพยานหลักฐานใหม่ ที่สามารถนำไปยื่น ป.ป.ช.เพื่อขอให้ดำเนินคดีรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะและ ศอฉ.ในเรื่องฆ่าประชาชนสองมือเปล่าร่วมร้อยศพเมื่อเมษา-พฤษภา 53 ได้แล้วครับ  หรืออย่างน้อยก็ประมาณ 19 ศพที่มีคำสั่งการตายของศาลชัดเจนว่าตายจากกระสุนของเจ้าหน้าที่ทหารที่มาปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง ศอฉ.

ผมและคณะจะปรึกษาหารือกับทีมทนายความเพื่อดำเนินเรื่องต่อไป เพราะเราจะปล่อยให้ ศอฉ.และรัฐบาลอภิสิทธิ์ ใช้กองทัพไทยทั้งสามเหล่ามาฆ่าคนไทยสองมือเปล่าด้วยกันเองกลางเมืองอย่างนั้นได้อย่างไร  กองทัพไทยต้องมีหน้าที่ต่อสู้ข้าศึกศัตรูต่างชาติ มีหน้าที่ฆ่าทำลายล้างข้าศึกศัตรูต่างชาติเท่านั้น จะนำมาฆ่าประชาชนไทยที่เห็นต่างสองมือเปล่ากลางเมืองได้อย่างไร?
 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่