ด่วนมาก!‘ไพศาล’ประกาศไทยคุมโควิดรอบ2ได้แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.พ.2564 -  นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ด่วนมาก ประเทศไทยสามารถควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดรอบ 2 ได้แล้ว!!! เมื่อวานมีผู้ป่วย เพียง 72 คน เหลือผู้ป่วยสะสมรักษาอยู่เพียง1,141คน ถ้ามุ่งมั่นรักษาให้ถูกวิธีก็จะหายหมดในเวลาไม่เกิน3-7วัน จึงต้องเร่งนำประเทศเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว และไม่สามารถปล่อยให้ประเทศไทยเกิดสภาพบ้านร้างเมืองร้างขึ้นในหลายพื้นที่ทุกภูมิภาคได้อีกต่อไปแล้ว

โดย 1.ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน คืนอำนาจให้รัฐมนตรีทุกกระทรวงโดยด่วน และใช้กฎหมายปกติ ในการควบคุมดูแลการแพร่ระบาดแทน 2.แนะนำวิธีป้องกันตัว ไม่ให้ติดเชื้อเป็นการทั่วไปและยกเลิกมาตรการบังคับทั้งหมด 3.ให้สภากาชาดไทยโรงพยาบาลเอกชนสามารถนำเข้าวัคซีนมาใช้ได้โดยให้ อย.สนับสนุน รีบรับรองโดยถือมาตรฐานเดียวกันกับที่พิจารณารายที่ผ่าน! ยกเลิกความคิดผูกขาดกับชีวิตของประชาชนได้แล้ว

4.รีบเปิดประเทศแต่ยังคงให้มีการกัดตรวจ ที่มีประสิทธิภาพขึ้น สำหรับผู้ที่ไม่ติดเชื้อพยายามให้ไปพักในต่างจังหวัดๆละ 10,000คน โดยเร็วที่สุด และ 5.รีบเยียวยา ชดใช้ความเสียหายให้แก่ภาคเอกชนทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบตั้งแต่การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ตามกฎหมายฉุกเฉินมาตรา 16-18 เพราะผู้ประกอบการยังไม่เคยได้รับการเยียวยาชดใช้เลย
 


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง