'บิ๊กตู่'ตัดพ้อส.ส.ใช้คำดูถูกเหยียดหยามห่วงมีคนแอบข้างหลังเด็กบานปลายใครจะเอาอยู่ 


เพิ่มเพื่อน    


19 ก.พ.62 - เมื่อเวลา22.20น. คืนวันพฤหัสบดี หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงว่า ในฐานะนายกฯ กำชับดูแล ไม่ให้เกิดการทำผิดกฎหมาย ไม่ให้เกิดการทุจริต ขอบคุณในข้อมูลที่พูด ไม่สบายใจ เวลาฝ่ายรัฐบาลชี้แจง มักถูกขัดจังหวะบ่อยครั้ง การตอบคำถาม ไม่ใช่ว่าตนตอบไม่ตรง แต่ตอบในภาพใหญ่ ยอมรับว่า การศึกษาของเรามีปัญหา พรบ.การศึกษา จะได้เข้ามาในวาระแรกในการประชุมครั้งหน้า สิ่งสำคัญ ต้องปฏิรูปการศึกษา ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ปรับปรุง แก้ไข เป็นไปตามกฎหมาย ตามระเบียบ ไม่อยากให้การแก้ปัญหากลับไปที่เดิม เปลี่ยนรมว.ทุก2-3เดือน ก็แก้ไม่ได้ แต่ต้องแก้ทั้งระบบ การจะแก้อะไรก็ตาม ต้องแก้ที่ตัวเราเองก่อน เอาตัวออกจากตรงโน้น เหมือนตน เอาตัวออกจากปัญหาเหล่านั้น แล้วมองจะแก้ปัญหาอย่างไร ค่อยเอาตัวเราเข้าไป 

"ในการชี้แจงไม่สบายใจ เข้ามาครั้งนี้ เป็นรัฐบาลประชาธิปไตยมา2ปี  บรรยากาศสภาฯครั้งแรกยังดูดีกว่าครั้งนี้ ครั้งนี้มีการกล่าวคำ อาฆาตมาดร้าย ดูถูกเหยียดหยามมากขึ้น แต่จะอดทน ที่ฟัง เป็นห่วง การใช้คำว่า นักเรียนเลว เราไม่เคยมองเขาเป็นอย่างนั้น เขาเป็นอนาคตของชาติ ทำไมต้องให้เขามีปัญหากับกฎหมาย ผมไม่เข้าใจ มีคนไปแอบข้างหลัง ไม่สงสารเข้าหรือ วันนี้ควรให้เขาเรียนหนังสือ การพูดจาต่างๆ มันสอดคล้องกับภายนอกทั้งสิ้น ถ้าบานปลายไปทั้งหมด ใครเอาอยู่ ใครจะเอาอยู่"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว  
 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่