ดิ้นเฮือกสุดท้าย 'ครูใหญ่' ปลุกม็อบ 20 ก.พ. หวังต่อรองไม่ให้จับขังแกนนำเพิ่ม


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.พ.64 - นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ขอนแก่น แกนนำม็อบราษฎร กล่าวในไลฟ์สดเฟซบุ๊ก ครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์ - Attapon Buapat มีเนื้อหาตอนหนึ่งระบุว่า การเตรียมพร้อมชุมนุมในวันพรุ่งนี้ 20 ก.พ. มีความสำคัญมาก หลังจากที่เราพักการชุมนุมเป็นเวลา 2-3 เดือน พรุ่งนี้จะเป็นครั้งแรกของการชุมนุมอย่างจริงจัง ขอพูดตรงๆว่า ช่วงนี้ไม่ควรจะชุมนุม เนื่องด้วยภาวะต่างๆ เราควรจะพัก รัฐสภาก็ทำงานไป เป็นหน้าที่ของผู้แทนราษฎร เพราะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เราจะรอให้อภิปรายเสร็จสิ้นก่อน แต่ฝ่ายรัฐใช้วิธีชิงควบคุมตัวเพื่อนเรา 4 คน

โดยในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา มีการเรียกเราให้พบตำรวจ อัยการ รับทราบข้อกล่าวหาอยู่เป็นประจำ จนรู้สึกว่าเป็นปกติ แต่จริงๆไม่เป็นปกติ ถ้าเราไม่ลุกขึ้นสู้ตอนนี้ ก็จะควบคุมตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าไม่มีการนัดชุมนุม 20 ก.พ.นี้ ผมเชื่อว่า เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็อาจจะมีแกนนำอีกหลายคนถูกคุมขังเพิ่ม ดังนั้นเรากดดันสำเร็จไปแล้วครึ่งทาง เพราะไม่มีคนถูกคุมขังเพิ่ม ตอนนี้ที่ยังไม่จับกุมเพิ่มเพราะว่าเรากำลังกดดันเขาอยู่ ขึ้นอยู่ที่จำนวนคน ถ้าเรามากันน้อยก็จะมีแกนนำอีกหลายคน รวมทั้งผมถูกจับคุมขังอีกแน่นอน


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem