รีบกลับบ้าน


เพิ่มเพื่อน    

      เรียกว่างานดึกไม่หวั่น งานเช้าพร้อมลุย สำหรับหัวหน้าทีมวอร์รูมนอกสภา อย่าง แรมโบ้-สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ควบประธานคณะทำงานสนับสนุนผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ (สสอ.)

      ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา ยกทีม วอร์รูมนอกสภา มาที่อาคารรัฐสภา เพื่อเกาะติดการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านตลอดทั้งสัปดาห์ จนสิ้นสุดในวันลงมติ 20 ก.พ. ที่นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ถูกอภิปรายทั้งหมดคะแนนผ่านฉลุยกันทั้งทีม

      ส่วนทีมวอร์รูมนอกสภาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ออกไม้เด็ดทันที เก็บข้อมูลการอภิปรายของฝ่ายค้านละเอียดยิบ ก่อนรวบรวมหลักฐานยื่นเอาผิด 2 ส.ส.พรรคก้าวไกล ตามความผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 และความผิดตามมาตรา 112 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) แจ้งวัฒนะ

      เรียกว่าทำงานกันไม่หยุด สมกับเป็นทีมวอร์รูมนอกสภา โดยเฉพาะ แรมโบ้-หัวหน้าทีม รายนี้ปกติก็เหมือนเป็นนาฬิกาปลุกยามเช้า คอยส่งข่าวทุกวันชนิดไม่เว้นวันหยุด บางวันก็จัดไปหลายข่าว เพราะเจ้าตัวติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของฝ่ายค้านรอบด้าน

      หากพาดพิงหรือกล่าวเท็จใส่รัฐบาล ใส่ ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็พร้อมตอบโต้ได้อย่างทันควัน

      รวมถึงช่วงที่อยู่รัฐสภาก็ตั้งโต๊ะแถลงข่าวทุกวัน บางวันแถลงตั้งแต่เช้าตรู่เป็นคนแรกของวันที่ให้สัมภาษณ์นักข่าว เรียกว่ามาเช้าแบบสม่ำเสมอไม่ว่าจะที่ไหน

      และตั้งแต่ก่อนจะเริ่มศึกซักฟอก ทีมวอร์รูมต้องลุยเตรียมข้อมูลต่อเนื่องมาเป็นสัปดาห์ กระทั่งเริ่มวันซักฟอกและลงมติจบลงไปเมื่อวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ เจ้าตัวยังไม่ได้กลับบ้านที่โคราชเลย ครั้นเจอนักข่าวหลังลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้น เลยถูกถามจบงานแล้วจะไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหน

        แรมโบ้ บอกทันทีว่า "ได้หยุดวันอาทิตย์ 1 วัน คงไม่ไปเที่ยวไหน จะรีบกลับบ้านที่โคราช เป็นบ้านพ่อกับแม่ ไม่มีคนอยู่ ทิ้งไว้นานไม่มีคนดูแล" พร้อมบอกสงสัยต้องหาแม่บ้านทำความสะอาดสัก 1 ตำแหน่ง ป่านนี้ฝุ่นเพียบแล้ว

        แหม..ขยันจริงๆ จบศึกซักฟอกครั้งนี้คงได้กลับบ้านพาครอบครัวไปพักผ่อนแล้วล่ะจ้า อิอิ.

 

แสงทราย


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'