โปรดทราบ 'เสี่ยบุ๊ง' เสนอทำม็อบ 'คลับเฮาส์' โอดลุยงานหนัก ปีนี้ขอซื้อบ้านเพิ่มอีกหลังก็พอ


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.พ.64 - นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และท่อน้ำเลี้ยงม็อบราษฎร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Pakorn Pornchewangkurn ระบุว่า น่าทำม็อบClubhouse นัดออกมาเล่นกันแถวๆสาวรีย์ เอาเสียงออกลำโพงดังๆแล้วหาตัวคนพูดไม่เจอ อิอิอิอิ

ก่อนหน้านี้ นายปกรณ์ ได้โพสต์ข้อความว่า เห็นตารางงาน 5 วันต่อจากนี้ มึนหัวเลย จันทร์เช้าสับหมู บ่ายประชุม อังคารเช้าสับหมู เที่ยงถึงเย็น แจกข้าวที่นนทบุรี , บางบอน , สายลวด ค่ำๆกลับมาประชุมต่อ พุธ-พฤหัส ไปเดินกับชาวคณะ น่าจะแถวๆสระบุรี ศุกร์ เช้าสับหมู บ่ายประชุม ประชุมงานโหดสัสขนาดนี้...ปีนี้ขอไม่มาก ขอแค่ซื้อบ้านเพิ่มได้อีกหลังก็พอ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ แอปพลิเคชันคลับเฮาส์ (Clubhouse) ที่กำลังอยู่ในกระแสนิยมช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ทางการเมือง จุดเด่นของแอปฯคลับเฮาส์คือ การสื่อสารผ่านเสียง โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกห้องหรือกลุ่มที่ตัวเองสนใจ เพื่อเข้าไปฟัง ลักษณะคล้ายการฟังวิทยุ แต่สามารถสนทนาโต้ตอบได้ เหมือนการประชุมออนไลน์ ซึ่งแต่ละห้องหรือแต่ละกลุ่ม จะมีผู้สร้างห้อง หรือ Modurator เป็นผู้กำหนดหัวข้อ พร้อมทำหน้าที่กำกับและดำเนินรายการ

 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่