'มาดามเดียร์' ยันสุจริตใจโหวตสวนมติพรรค ลั่นต้องปกป้องผลประโยชน์ปชช. ไม่มีเบื้องหลัง


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

23 ก.พ.64 - น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) และแกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่คณะกรรมการบริหารพรรคพปชร. มีมติตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ และส.ส.ระยอง กรณีงดลงคะแนนให้รัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ขณะนี้เรายังไม่มีท่าทีอะไร ต้องรอให้คณะกรรมการฯเรียกเข้าไปชี้แจงก่อน และเห็นว่าการเปิดให้เราชี้แจงแล้วค่อยตัดสินใจ ดีกว่าไม่ได้ชี้แจงแล้วตัดสินไปก่อนอย่างนั้นไม่เป็นธรรม และส่วนตัวไม่ห่วงอยู่แล้วเพราะการตัดสินใจอยู่บนพื้นฐานความสุจริตใจ ไม่มีอคติใดๆทั้งสิ้น จึงมั่นใจว่าสามารถอธิบายรายละเอียดและเหตุผลต่างๆต่อคณะกรรมการฯได้ชัดเจน และกรณีรถไฟฟ้าสายสีส้ม ถือว่าความผิดสำเร็จชัดเจน เห็นได้จากที่เอกชนที่ได้รับความเสียหายในโครงการดังกล่าว ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เรียบร้อยแล้ว ขณะที่พรรคฝ่ายค้านเตรียมยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)เอาผิดเช่นกัน

"การตัดสินครั้งนี้เป็นการทำหน้าที่ ส.ส.ให้ดีที่สุด เพื่อปกป้องประโยชน์ของประชาชน ไม่มีจุดประสงค์อื่น และไม่กังวลถึงกระแสข่าวที่ต้องการบีบให้ออกจากส.ส. หากเราทำในสิ่งที่ถูกต้อง ตัดสินใจบนความชอบธรรม ไม่ต้องกลัว เพราะการเป็นส.ส.ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินการทำงานของเรามากกว่า”น.ส.วทันยา กล่าว

เมื่อ​ถามถึงขอสังเกตว่าเบื้องหลังการตัดสินใจงดลงคะแนน มีบุคคลอื่นหรือมีเรื่องผลโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง น.ส.วทันยา กล่าวว่า “ยืนยันว่าการงดลงคะแนน ไม่มีเรื่องผลประโยชน์หรือมีบุคคลอื่นอยู่เบื้องหลังแน่นอน แต่เราเห็นความไม่ชัดเจนของผู้ชี้แจงเรื่องรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งเกี่ยวข้องกับ ส.ส.กทม. เพราะเป็นพื้นที่ของเราและยังมีคำถามจากชาวบ้านมาตลอด ดังนั้นเมื่อเราเป็นผู้แทนกทม.ถ้าไม่ปกป้องประชาชน ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างไม่น่าภูมิใจ"


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'