เอาแล้ว! 'ชูชาติ' ร้องสนง.ศาลยุติธรรม เอาผิดแก๊งปล่อยเฟกนิวส์เลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี กปปส.


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.พ.64 - กรณีที่ทวิตเตอร์ "สื่อศาล" โพสต์ข้อความระบุว่า "กรณีสื่อโซเซียลฯ ทั้งในนามองค์กรและส่วนบุคคลได้เผยแพร่ข้อความว่า "ศาลอุทธรณ์เลื่อนตัดสินคดี แกนนำ กปปส.ชุมนุมขับไล่ล้มรัฐบาล ปี56" นั้น คลาดเคลื่อนต่อความเป็นจริง โดยวันนี้เป็นการอ่านคำพิพากษาของศาลชั้นต้นและขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการอ่านคำพิพากษา มิได้เลื่อนการอ่านแต่อย่างใด #PRCOJ"

ทั้งนี้ข่าวลือดังกล่าวมีการโพสต์โดยนายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือ "บอล" แกนนำกลุ่มวิ่งไล่ลุง และแนวร่วมม็อบราษฎร นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ นายไทกร พลสุวรรณ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง 

ล่าสุด นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า สำนักงานศาลยุติธรรมต้องแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาความผิดตาม พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(1) ที่มีการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จว่า ศาลอาญา เลื่อนอ่านคดีที่กลุ่ม กปปส.เป็นจำเลยในวันนี้ ไปอ่านวันที่ 6 พ.ค. เวลา 9 น. ซึ่งเป็นความเท็จ ทั้งๆ ที่ความจริงคือ ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาในวันนี้ 

โดยแจ้งความให้ดำเนินคดีแก่บุคคลดังต่อไปนี้ คือ 1.นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย 2.นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด และ 3.นายไทกร พลสุวรรณ


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ