เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ จ่อแจ้งความ ปอท. เอาผิดคนโพสต์เฟซบุ๊ก 'เพนกวิน'


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.พ.64 - เพจเฟซบุ๊ก เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความว่า ตามที่ได้มีการโพสต์ข้อความในเฟสบุ้คชื่อ “ เพนกวิน - พริษฐ์ ชีวารักษ์ Parit Chiwarak ” เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 โดยมีเนื้อความเป็นจดหมายเปิดผนึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และได้ลงชื่อท้ายข้อความว่า “ พริษฐ์ ชีวารักษ์ ” นั้น

การโพสต์ข้อความดังกล่าว อาจทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจว่า เรือนจำปล่อยให้บุคคลดังกล่าว ใช้อุปกรณ์สื่อสารในเรือนจำได้ ซึ่งเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ขอเรียนว่า เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันสิ่งของต้องห้ามเข้าเรือนจำอย่างเคร่งครัด ไม่มีการปล่อยปละให้ผู้ต้องขังคนใดมีหรือใช้อุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดแต่อย่างใด ประกอบกับช่วงนี้เรือนจำได้งดการเยี่ยมญาติ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่ง ข.ช.พริษฐ์ ชีวารักษ์ ยังถูกแยกควบคุมในแดนกักโรค ดังนั้นการติดต่อสื่อสารกับบุคคลภายนอก มีเพียงการพบทนายความตามสิทธิเท่านั้น

จึงขอเรียนยืนยันว่า ข้อความดังกล่าว ไม่ได้ถูกโพสต์ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครอย่างแน่นอน แต่อาจจะมีบุคคลภายนอกดำเนินการ โดยใช้ชื่อ “ เพนกวิน - พริษฐ์ ชีวารักษ์ Parit Chiwarak ” และโพสต์ออกไป ซี่งการกระทำดังกล่าวสร้างความเสียหายกับทางเรือนจำ ดังนั้นเรือนจำจะไปดำเนินการร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อ ปอท. ต่อไป


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่