อัยการเลื่อนนัดสั่งคดี ม.110 ปมขบวนเสด็จ หลังร้องขอสอบพยานเพิ่ม


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.พ.64 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายเอกชัย หงส์กังวาน, นายบุญเกื้อหนุน เป้าทอง หรือฟรานซิส นักเคลื่อนไหวทางการเมือง, นายสุรนาถ แป้นประเสริฐ หรือตัน ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง (Active Youth), นายชนาธิป ชัยชะยางกูร และนายภาณุภัทร ไผ่เกาะ 5 ผู้ต้องหา เดินทางมารายงานตัวตามที่พนักงานอัยการคดีอาญา 10 นัดสั่งคดี กรณีที่พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง ในความผิดฐาน ประทุษร้ายต่อเสรีภาพของพระราชินีฯ ตาม ป.อาญา ม.110 กับข้อหามั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปฯ ให้เกิดความวุ่นวาย ม.215 และกีดขวางการจราจรฯ กรณีชุมนุมใกล้ขบวนเสด็จพระราชินีเมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2563

ภายหลังรายงานตัวแล้ว นายเอกชัย เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทนายความได้ยื่นร้องขอความเป็นธรรมในคดีนี้ไป เนื่องจากในชั้นตำรวจมีการสอบพยานไม่รัดกุม จึงขอให้อัยการสอบพยานเพิ่มเติม ประมาณ 3-4 ปาก เช่น น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.พรรคก้าวไกล ที่อภิปรายเรื่องนี้ในสภา อัยการจึงเลื่อนการนัดฟังคำสั่งคดี ไปเป็นวันที่ 31 มี.ค. 2564 เวลา 10.00 น.

ขณะที่นายบุญเกื้อหนุน ระบุยืนยันเหตุการณ์ดังกล่าวเราไม่ได้ทำอะไรผิด ได้เรียกร้องให้ผู้ชุมนุมถอยห่างจากขบวนเสด็จ และไม่รู้มาก่อนว่าจะมีขบวนเสด็จผ่าน ส่วนนายสุรนาถ กล่าวเสริมเชื่อว่าคดีนี้จะไม่ถึงศาล เราเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อยืนยันว่าในวันดังกล่าวเรายืนอยู่เหมือนบุคคลทั่วไป ถ้าอัยการสอบเพิ่มจะรัดกุมกว่านี้ เชื่อว่าคดีจะจบได้ในชั้นอัยการ.


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ