'พุทธะอิสระ' เตือน 'รุ้ง'มโนเก่งอ้างศาลอยู่ข้างม็อบไม่สำเหนียกทำผิดซ้ำซาก


เพิ่มเพื่อน    

 

28 ก.พ. 2564  พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย และอดีตแกนนำ กปปส. โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก "หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)" ถึง รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำเยาวชนที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้ว่า

เอาไงเนี่ย รุ้ง

๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔

พอตำรวจจับ ศาลปล่อย

พอตำรวจจับ ศาลปล่อย

รุ้งก็บอกว่า ศาลอยู่ฝั่งม็อบ

แต่พอศาลไม่ให้ประกันตัว ๔ แกนนำ ด้วยพฤติกรรมผิดเงื่อนไข ที่ศาลสั่งห้ามออกมาชุมนุม สร้างความวุ่นวายแก่บ้านเมือง

พวกหนูๆ ก็ไม่เคยสำเหนียก

ยังทำผิดซ้ำๆ ซากๆ เหมือนเดิม

คงเพราะหนูๆ เชื่อมั่นว่า ศาลเป็นพวกเดียวกับหนูล่ะสิ

พอเที่ยวนี้แกนนำ ๓ นิ้วถูกจับ ศาลไม่ให้ประกันตัว เพราะผิดเงื่อนไขมาหลายครั้ง หนูก็ออกมาโพสต์ คร่ำครวญว่า

“ตอนเด็กๆ คิดว่าศาลคือผู้ปกป้องและรักษาความยุติธรรม พอโตมาถึงได้รู้ว่าไม่ใช่เลย”

งั้นก็แสดงว่า ไอ้ที่หนูมโนเอาเองว่า ศาลอยู่ฝั่งม็อบ ๓ นิ้ว นั่นก็โกหกหละสิ หรือหนูๆ คิดว่าศาลจะยุติธรรมได้ก็ต่อเมื่อ ต้องเป็นข้างเดียวกับพวกม็อบ ๓ นิ้ว ใช่ไหมล่ะ

นี่มันประชาธิปไตยโลกไหนกันล่ะเนี่ย

ใครที่ให้ประโยชน์ ก็บอกเป็นพวกเดียวกัน

ใครที่ไม่ให้ประโยชน์ ก็ต้องเป็นศัตรูกันงั้นสิ

พุทธะอิสระ

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.