ตัดริบบิ้นเปิดตลาดกลางกุ้งสมุทรสาครหลังพิษโควิดเล่นงาน


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.พ.64-ที่บริเวณตลาดกลางกุ้ง อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรสาคร ซี่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของโควิด-19รอบ2 ในประเทศไทย ได้มีการทำบุญเลี้ยงพระ เอาฤกษ์เอาชัย เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กลับมาค้าขายดีๆเหมือนเดิม   โดยมีนายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าฯ นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช  หัวหน้าสำนักงาน นายแพทย์นเรศ ขัดธะสีมา   หัวหน้าสาธารณสุข พ่อค้าแม่ค้าประชาชนร่วมกันทำบุญเลี้ยงพระเปิดตลาด ช่วยกันย่างกุ้ง ในเมนูพิเศษที่ชื่อว่า  กุ้งสะดุ้งไฟ ให้กับประชาชนที่มาร่วมงานได้กินกันฟรีๆอย่างเต็มอิ่ม ถือเป็นการช่วยสร้างความมั่นใจ ให้กับประชาชนที่จะกลับมาจับจ่ายซื้ออาหารทะเลที่ตลาดกลางกุ้งว่ากุ้งที่ขายกันในตลาดกลางกุ้งปลอดภัย กินได้แน่นอน 

"กลางดึกของคืนวันนี้แม่ค้า พ่อค้าในตลาดกลางกุ้งก็จะนำสินค้าจากทะเลเข้ามาขายกันแล้ว และฝากเชิญชวนให้ประชาชนในจังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียงมาช่วยกันซื้อ อาหารทะเลที่นี่กันมากๆ เรามั่นใจว่าอาหารทะเลที่นี่ สะอาดปลอดภัยสดใหม่แถมราคาไม่แพงด้วย"


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่