'ไพบูลย์' นั่งหัวโต๊ะสอบ '6 ส.ส.ดาวฤกษ์' แจงปมงดลงคะแนนซักฟอก รมต.พรุ่งนี้


เพิ่มเพื่อน    

1 มี.ค.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค​ พปชร.เป็นประธานตรวจสอบ กรณี​ 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ งดลงคะแนนให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และนายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง งดออกเสียงให้นายจุรินทร์​ ลักษณวิศิษฏ์​ รองนายกรัฐมนตรี​ และรมว.พาณิชย์​ว่า ในวันที่ 2 มี.ค. เวลา 14.00 น. คณะกรรมการได้เรียกส.ส.ทั้ง 7 คน เข้าชี้แจงข้อเท็จจริงและละเอียดต่างๆ จากนั้นคณะกรรมการฯจะรวบรวมข้อมูลและสรุปส่งให้คณะกรรมการบริหารพรรคพปชร.ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ในเวลา 16.30 น.วันเดียวกัน เพื่อพิจารณาต่อไป

สำหรับการประชุมกก.บห.พปชร. คาดว่าจะมีวาระพิจารณาแนวทางการเสนอบุคคล เพื่อรับการพิจารณาเป็นรัฐมนตรีในส่วนของพรรคแทน 2 ตำแหน่ง ได้แก่ รมว.ศึกษาธิการ และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่ว่างลง และรมช.ที่จะว่างลงด้วย ซึ่งมีแคนดิเดตจากแต่ละกลุ่มในพรรค ทั้งจากกลุ่มร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กลุ่มส.ส.ภาคใต้ รวมถึงจากกลุ่มสามมิตร


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem