'ดาวดับแห่งปี'ด่ารัฐบาลไส้ติ่งเน่าไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายต้องตัดทิ้งอย่างเดียว


เพิ่มเพื่อน    

2 มี.ค.64-นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์  ส.ส.เชียงราย  พรรคเพื่อไทย เจ้าของฉายาดาวดับแห่งปี  เชื่อว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ คงเป็นเรื่องที่ยากมาก จากการที่ศาลรัฐธรรมนูญเชิญอดีตคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ทั้งนายมีชัย ฤชุพันธ์ นายอุดม รัฐอมฤต นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญและนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรับธรรมนูญ ไปให้ข้อมูลกับศาลรัฐธรรมนูญ ชัดเจนว่าไม่เป็นคุณกับฝ่ายนิติบัญญัติแน่ๆ เพราะทั้ง 4 รายชื่อเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับรัฐธรรมนูญที่ก่อให้เกิดปัญหาในปัจจุบัน 

นอกจากนี้ทั้ง 4 รายชื่อมาจากการแต่งตั้งของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัยเป็นหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ซึ่งรวมไปถึงบุคคลที่อยู่ในแม่น้ำ 5 สายที่ปัจจุบันหลายคนไปนั่งในองค์กรอิสระ มีหน้าที่ในการตรวจสอบการกระทำของรัฐบาล ดังนั้น การทำงานที่ผ่านมาขององค์กรอิสระที่ออกมาจึงกลายเป็นเป็ดง่อย เพราะไม่สามารถที่จะตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้แต่อย่างใด

นายวิสารกล่าวว่า เพียงแค่นี้ก็ชัดเจนแล้วว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่เกิดขึ้นในสมัยนี้อย่างแน่นอนพฤติกรรมของพลเอกประยุทธ์ และรัฐบาลแค่การแสดงละครตบตาเหมือนเล่นปาหี่ให้ประชาชนดู เพราะรัฐบาลและองคาพยพของรัฐทั้งส.ส.พรรคพลังประชารัฐ สมาชิกวุฒสภา รวมไปถึงองค์กรอิสระไม่ได้ต้องการที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญตั้งแต่แรก เพราะกลัวสูญเสียอำนาจในการควบคุมประเทศ 

นอกจากนี้เห็นชัดว่า รัฐบาลพยายามสถาปนาอำนาจของตนเองและพวกพ้องแบ่งกันปันผลประโยชน์ทั้งพลเอกประยุทธ์ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ส่วนพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จัดการฐานอำนาจทั่วประเทศ จัดสรรงบประมาณเพื่อประโยชน์ตนเองและพวกพ้อง พลเอกประยุทธ์ เมินเฉยในการตรวจสอบการทุจริต ไม่กล้าตรวจสอบ เพราะกลัวกระทบฐานเสียงรัฐบาล ผลการทำงานของรัฐบาลไม่ต่างจากไส้ติ่งที่เน่าแล้วไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ต้องตัดทิ้งอย่างเดียว ปล่อยไว้ก็จะทำลายส่วนอื่นๆตามมา. 


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง