ส.ส.ก้าวไกล โวยลั่นสังคมโหดร้าย 'อแมนด้า' ถูกปลดพ้นทูตสุขภาพจิต สะท้อนคนคิดต่างไม่มีที่ยืน


เพิ่มเพื่อน    

2 มี.ค.64 -นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี น.ส.อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 แสดงจุดยืนทางการเมือง ส่งผลให้กรมสุขภาพจิตปลดออกจากตำแหน่งทูตด้านสุขภาพจิต ว่า การตัดสินใจในการปลดอแมนด้านั้น ตนเชื่อว่าผลที่กรมสุขภาพจิตได้รับน่าจะเป็นสิ่งตรงกันข้ามที่กรมสุขภาพจิตกังวล เพราะนี่คือการแสดงให้เห็นว่า คนคิดต่างไม่มีที่ยืนในสังคม และแสดงถึงความใจแคบของผู้บริหารที่ออกแถลงการณ์แบบนี้ เพราะพื้นที่สำหรับคนคิดต่างนั้นควรได้รับการรับฟังและเปิดพื้นที่ให้แสดงความคิดเห็นนำไปสู่การแก้ไขปัญหาในทุกๆ ด้าน การปลดตำแหน่งไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาแต่เป็นการซ้ำเติม ยิ่งทำให้เห็นชัดว่าสังคมไทยมีหน้าตาและความโหดร้ายอย่างไร

“ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่มีความขัดแย้ง เชื่อว่าประชาชนต้องการเห็นการทำงานของกรมสุขภาพจิตในด้านการสื่อสารให้ความรู้ความเข้าใจทางการเมืองในครอบครัวที่มีความไม่เข้าใจกัน หรือแก้ปัญหา ให้คำปรึกษา ในครอบครัวที่มีความแตกต่างในด้านยุคสมัย หรือวิธีการจัดการความขัดแย้งทางการเมืองในครอบครัว เพื่อเป้าหมายและส่งเสริมการยอมรับกันในความคิดเห็นที่แตกต่าง แต่กรมสุขภาพจิตกลับทำสิ่งนี้เสียเองคือ การไม่ยอมรับกัน” นายธัญวัจน์ กล่าว

นายธัญวัจน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนขอฝากถึงอแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ว่า จงยึดมั่นในความยุติธรรม และไม่จำเป็นต้องเกรงกลัว เพราะเรามีสิทธิอันชอบธรรมที่จะแสดงความคิดเห็นด้านการเมือง และขอให้กำลังในสิ่งที่เกิดขึ้นจากการกระทำอันใจแคบต่ออแมนด้า และตนว่าเมื่ออแมนด้าเดินทางไปประกวดนางงามจักรวาลที่ต่างประเทศ เธอคงได้แบ่งปันเรื่องราวทางการเมืองและสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอ ที่อาจจะทำให้กรมสุขภาพจิตต้องมานั่งปรึกษาแพทย์กันเอง


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย