คกก.ตรวจสอบ 7 สส.แหกมติพรรค ขอประชุมอีกรอบก่อนสรุปข้อมูล ชงลงดาบสัปดาห์หน้า


เพิ่มเพื่อน    

2 มี.ค.64 - น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แถลงผลประชุม คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี 7 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐงดออกเสียงให้รัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า วันนี้ส.ส.ทั้ง 7 คน ได้มาให้ข้อเท็จจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยคณะกรรมการดังกล่าวจะมีการประชุมอีกครั้งเพื่อสรุปผลตรวจสอบ ซึ่งจะต้องแล้วเสร็จภายสัปดาห์หน้าตามกรอบ 15 วัน จากนั้นจะนำข้อสรุปเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค พปชร.ให้รับทราบตอไป โดยผลสอบในวันนี้ ยังไม่ได้รายงานพล.อ.ประวิตร วงษ์สุรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพปชร. เนื่องจากยังไม่แล้วเสร็จ ขณะที่บรรยากาศการประชุมเป็นอย่างปกติ ผู้มาชี้แจงไม่มีความตึงเครียดแต่อย่างใด ส่วนรายละเอียดต่างฯนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ด้านนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพปชร.ในฐานะประธานคณะกรรมฯ  กล่าวว่า สัปดาห์จะหน้าทราบผล ซึ่งยังอยู๋ในกรอบ 15 วัน โดยวันนี้รับฟังข้อชี้แจงจากทุกคนครบแล้ว ส่วนจะฟังขึ้นหรือไม่เป็นเรื่องของคณะกรรมการฯ


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem