ตร.รวบสมาชิกวงไฟเย็นคาบ้านพัก เจอข้อหา 112 - พรบ.คอมพ์ หลังหนีคดีที่ลาว


เพิ่มเพื่อน    

5 มี.ค.64 - ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า ศูนย์ทนายฯได้รับแจ้งว่า พอร์ท วงไฟเย็น หรือ ปริญญา ชีวินกุลปฐม ถูกจับกุมที่บ้านพักในข้อหา มาตรา 112 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และนำตัวไปยัง ปอท. ตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00 น. โดยตำรวจแสดงหมายจับและยึดโทรศัพท์มือถือ-โน้ตบุ๊ค โดยเพิ่งจะได้ติดต่อกับทนายความเมื่อเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ วงไฟเย็น เป็นวงดนตรีที่เคลื่อนไหวทางการเมืองในยุคหลังรัฐประหารเมื่อปี 2549 ซึ่งมีผู้ต้องคดี 112 ลี้ภัยไปยังประเทศฝรั่งเศส ประกอบด้วย นายไตรรงค์ สินสืบผล (ขุนทอง) นายนิธิวัต วรรณศิริ (จอม) และ นางสาวรมย์ชลี สมบูรณ์รัตนกูล (แยม)

อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวว่า เมื่อเดือนสิงหาคม 2562 นายปริญญา ชีวินกุลปฐม หรือ พอร์ท ได้เดินทางลี้ภัยอยู่ในนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว แต่ไม่ได้เดินทางไปฝรั่งเศสเหมือนกับเพื่อนในสมาชิกวงไฟเย็น


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.