'แยม ไฟเย็น' เพ้อหนักเห็นเพื่อนโดนจับ ครวญไม่อยากได้สถานะผู้ลี้ภัย อยากติดคุก


เพิ่มเพื่อน    

5 มี.ค.64 - จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายปริญญา ชีวินกุลปฐม หรือ พอร์ท วงไฟเย็น นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ลี้ภัยอยู่ในเวียงจันทร์ และเดินทางกลับมาประเทศไทย จนกระทั่งถูกจับที่บ้านพักในข้อหา มาตรา 112 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และนำตัวไปยัง ปอท. ตั้งแต่เมื่อเช้าวันนี้

ล่าสุด พอร์ท วงไฟเย็น โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า โดนเจ้าหน้าที่บุกบ้านตั้งแต่เช้า คาดว่าคงไม่ได้ประกันตัว ผมจำเป็นต้องกลับไทยมารักษาอาการป่วยตั้งแต่ช่วงใกล้ปีใหม่ 2019 เพราะการแพทย์ที่ลาวไม่สามารถรักษาผมได้ และทุกวันนี้ผมก็ยังไม่หายดี เราคงต้องสู้กันต่อไป จนกว่าจะถึงวันที่ได้ชัย ไว้มีโอกาสคงได้พบกัน ถ้าไม่ได้ประกันตัวก็น่าจะนอนคุกยาว ถ้าได้ประกันตัวคงได้คุยกันใหม่นะ

ขณะเดียวกัน นางสาวรมย์ชลี สมบูรณ์รัตนกูล หรือ แยม ไฟเย็น ผู้ลี้ภัยอยู่ในฝรั่งเศส โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า กูบอกตรงๆ กูไม่อยากได้สถานะห่าเหวนี่ในฝรั่งเศสละ กูก็อยากติดคุก กูไม่ไหวอ่ะ ได้แต่เห็นเพื่อนกูเดินเข้าคุกแบบนี้


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.