ม็อบร่างทรงเยาวชนปลดแอก รวมตัวห้าแยกลาดพร้าว ไร้แกนนำโผล่เดินขบวน


เพิ่มเพื่อน    

6 มี.ค.64 - เมื่อเวลา 17.00 น. มวลชนกลุ่ม REDEM ที่จัดตั้งโดยเยาวชนปลดแอก เริ่มทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมบริเวณห้าแยกลาดพร้าว โดยระหว่างรอทำกิจกรรม ผู้ชุมนุมได้พักคอยภายในสวนหย่อมข้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพหลโยธิน พร้อมมีการแสดงดนตรีเพื่อรอเวลานัดหมาย หลังจากมีการแจ้งสมาชิกของกลุ่มผ่านเทเลแกรม ว่าจะเคลื่อนขบวนในเวลา 18.00 น. เพื่อมุ่งหน้าสู่ศาลอาญารัชดา เชิญชวนให้ทุกคนขนขยะไปกองให้เป็นภูเขา เรียกร้องสังคมแห่งความยุติธรรมและประชาธิปไตยที่คนเท่ากัน โดยระบุว่า ผู้ชุมนุมเลือกยุติการชุมนุมในเวลา 21.00 น.

สำหรับบรรยากาศในช่วงเย็นที่สวนสมเด็จย่า 84 ปี ห้าแยกลาดพร้าว มวลชน 3 นิ้วทยอยเดินทางมารวมตัวกัน พร้อมรถขยายเสียง เพื่อที่จะเดินขบวนขนขยะไปทิ้งที่ศาลอาญา รัชดา โดยขณะนี้ยังไม่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่มาดูแลความเรียบร้อยแต่อย่างใด ด้านพ่อค้าแม่ค้าเริ่มจับจองพื้นที่ค้าขายอย่างคึกคัก ทั้งบริเวณฟุตบาทและริมถนน มีทั้งอาหาร ของที่ระลึกของกลุ่มผู้ชุมนุม ทั้งเสื้อ ผ้าพันคอ พวงกุญแจเป็ด

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมในครั้งนี้ ไม่มีแกนนำ แต่มีการสื่อสารกันผ่านเทเลแกรม ซึ่งจะต้องติดตามต่อไปว่า แนวทางการเคลื่อนไหวในเย็นวันนี้จะเป็นไปตามกำหนดการที่ออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ทั้งนี้ตามกำหนดการ กลุ่มผู้ชุมนุมมีกำหนดการจะยุติการชุมนุมในเวลา 21.00 น. 


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง