ไผ่นำทีมเดินทะลุฟ้าตั้งขบวนเตรียมลุย 15 กิโลเมตรสุดท้ายในกทม. 'ชาญวิทย์' โผล่ให้กำลังใจ


เพิ่มเพื่อน    

ที่มารูป เพจ UNME-of-Anarchy

7มี.ค. 2564  ในเวลา 9.04 น. กลุ่ม #เดินทะลุฟ้าคืนอํานาจประชาชน ซึ่งนำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และกลุ่มองค์กรพัฒนาเอกชน หรือ เอ็นจีโอ ได้เริ่มตั้งขบวนเดิน  15 กิโลเมตรสุดท้ายในกรุงเทพมหานคร โดยจะเริ่มต้นจากแยก ม.เกษตร และมี จุดพักกลางวันของวันนี้อยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนที่จะไปจบเส้นทางที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย 

โดยเพจ iLaw รายงานว่า วันนี้มีศ.พิเศษ ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดี มธ. มาให้กำลังใจ ระบุว่า “...เป็นห่วงเป็นใยไผ่และทุกคนที่ถูกจับกุมคุมขังอยู...ผมร่วมเรียกร้องว่า ไผ่และผู้ที่ถูกจับกุมอยู่ควรจะได้รับการประกันตัวและต่อสู้ตามกฎหมาย... โดยจะมีการออกเดินจากแยกเกษตร 

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.