ศาลไม่ให้ประกัน 'โตโต้' หวั่นก่อเหตุซ้ำ ส่วนพวกอีก 14 คนให้ประกันคนละ 4.5 หมื่นบาท


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

8 มี.ค. 64  - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังการฝากขังแกนนำและสมาชิกกลุ่ม Wevo ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แล้วนั้น นายปิยรัฐ หรือโตโต้ ผู้ต้องหาที่ 1  และผู้ต้องหาอื่นรวม 15 คน ญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดรวม 6.3 แสนบาท และตำแหน่งอาจารย์มหาวิทยาลัย 1 คน ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฝากขัง       

ศาลพิเคราะห์แล้ว ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนายปิยรัฐ หรือโตโต้ โดยเห็นว่า ผู้ต้องหาที่ 1 มีพฤติการณ์คุกคาม ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ประกอบกับผู้ต้องหาที่ 1 ถูกดำเนินคดีในคดีอื่นลักษณะเดียวกันกับที่ถูกกล่าวหาอีกหลายคดี หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า ผู้ต้องหาที่ 1 จะไปก่อเหตุในลักษณะเดียวกันที่ถูกกล่าวหา หรือไปก่อเหตุอันตรายประการอื่นอีก จึงไม่สมควรปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง ส่วนผู้ต้องหาอื่นอีก 14 คน ศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยตีราคาประกันคนละ 4.5 หมื่นบาท

 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว