'น้องสาวไผ่' เสียใจรับโทรศัพท์พี่ชายไม่ทัน เชื่อผู้ชุมนุมจะออกมาเยอะขึ้น


เพิ่มเพื่อน    

8 มี.ค.64 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก น้องสาวของนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ให้สัมภาษณ์หลังศาลไม่ให้ประกันตัวไผ่ ว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่มาแจ้งเลยว่าไม่ได้ประกัน ทำให้ตอนนี้แกนนำเราหมดอิสรภาพไปทีละคน แต่เชื่อว่าจะไม่มีวันหมดแน่นอน ทุกคนจะต้องออกมาเยอะขึ้น ส่วนสภาพจิตใจของแม่ค่อนข้างเข้มแข็ง ซึ่งเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ตอนที่พี่ไผ่ติดคุกอยู่ 2 ปีกว่า แต่คิดว่ายังสะเทือนใจอยู่ดี และก่อนจะถูกพาตัวไปเรือนจำ พี่ไผ่โทรเข้ามาพอดี แต่หนูไม่ได้รับสาย จึงรู้สึกเสียใจมาก ตอนนี้ไม่รู้ว่าอยู่ข้างในเรือนจำสภาพจะเป็นอย่างไร จะให้เข้าเยี่ยมได้เมื่อไหร่ หลังจากนี้จะให้สิทธิทนายความดำเนินการยื่นประกันตัวต่อไป

“พอรู้ข่าวว่าไม่ได้ประกันตัวก็โทรคุยกับคุณแม่เสร็จ แม่ก็บอกให้พี่ไผ่โทรหาหนู แล้วหนูพยายามขอเจ้าหน้าที่ให้ลงไปส่งพี่ไผ่ที่ด้านหลัง เพราะปกติจะมีที่ส่งผู้ถูกคุมขังได้ ระหว่างที่กำลังคุยอยู่กับเจ้าหน้าที่พี่ไผ่ก็โทรมาสายสุดท้าย แล้วหนูไม่ได้รับสายจึงรู้สึกเสียใจมาก”น้องสาวไผ่ ดาวดิน กล่าว


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย