ภาค9แจงผลงานจับไอซ์510กิโลยึดทรัพย์110ล้าน!


เพิ่มเพื่อน    

10 มี.ค.2564- ที่กองกำกับการตำรวจภูธร จ.ปัตตานี พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิต รอง ผบช.ภาค 9 พลตรี คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือ  3 ราย คือ นายมะสะแปอิง มะดาโอ๊ะ อายุ 56 ปี นายวิรัตน์ ยามาเจริญ อายุ 62 ปี และนายสมจิตร เฉียงเถา อายุ 29 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 510 กิโลกรัม ยาบ้า 60,000 เม็ด นอกจากนี้ได้ทำการยึดทรัพย์หลายรายการ ประกอบด้วย รถยนต์ 4 คัน บัญชีธนาคาร 2 เล่น โฉนดที่ดิน 5 ฉบับ สร้อยคอทองคำจำนวน 10 รายการ รวมมูลค่ากว่า 110 ล้านบาท  ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 รายได้ให้การรับสารภาพ

 สำหรับการจับกุมครั้งนี้ พ.ต.อ.เอกชัย วิเชียร ผกก.สส.ภ.จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่มาจากพื้นที่ทางภาคเหนือเพื่อลงมาจำหน่ายให้เครือข่ายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งสายลับแจ้งว่า จะมีการพักยาในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยใช้รถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีส้ม ทะเบียน บต.6763 ยะลา จึงได้นำกำลังเข้าทำการจับกุมได้ผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายมะสะแปอิง มะดาโอ๊ะ และนายวิรัตน์ ยามาเจริญ จากการสอบสวนขยายทั้งสองได้รับสารภาพว่า ยาเสพติดจะมีการขนย้ายมากับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 70-8155 เพชรบุรีจอดอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจยึด ก่อนทำการตรวจค้นปรากฏว่าพบยาไอซ์บรรจุในห่อชาจีนแล้วใส่ไว้ในกระเป๋าก่อนจะนำกระสอบข้าวสารทับไว้เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว นายสมจิตร เฉียงเถา ซึ่งเป็นคนขับรถมาสอบสวนก่อนจะรับสารภาพว่าได้รับค่าจ้างในการขนยา จำนวน 1 แสนบาท เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 รายพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป
 


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"