'เสกสกล' ขวางเดินทะลุฟ้าม็อบหน้าทำเนียบฯ อัดสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว


เพิ่มเพื่อน    

12 มี.ค.64 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ผู้จัดกิจกรรม เดินทะลุฟ้าประกาศนัดหมายชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 เวลา 14.00 น. โดยจะเริ่มเดินเท้าจากจุดดังกล่าวไปสร้างหมู่บ้านทะลุฟ้าที่ทำเนียบรัฐบาล และจะค้างคืน โดยนายเสกสกล กล่าวว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะทำเนียบรัฐบาลถือเป็นสถานที่ราชการ อีกทั้งการนัดเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุมจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไปยังทำเนียบรัฐบาล ยังจะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าแม้นายกฯไม่เคยห้ามการชุมนุมที่ถูกกฎหมาย แต่ที่ผ่านมาการชุมนุมไม่เคยเป็นไปตามกฎหมายเลย มีการทำลายทรัพย์สินราชการ ขว้างปาสิ่งของ และยังทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ  ดังนั้นจึงขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมทบทวนก่อนที่จะมีการเคลื่อนไหวว่าเป็นผลดีหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาได้เห็นแล้วว่าผลจากการชุมนุมเป็นอย่างไร สร้างความเสียหายแค่ไหนบ้าง  ซึ่งหากมีข้อเรียกร้องใดๆก็ให้มาพูดคุยกัน หรือจะมายื่นหนังสือกับตนเองได้ โดยข้อเรียกร้องทั้งหมดตนเองยืนยันว่าถึงมือนายกฯอย่างแน่นอน 

นอกจากนี้ตนเองยังอยากให้นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ "ส.ศิวรักษ์" อายุขัยมากแล้วไม่ควรที่จะไปสนับสนุนการเคลื่อนไหว บาปที่ทำไว้ที่ผ่านมาจะได้ลดน้อยลงจะสร้างบาปกรรมเพิ่มขึ้นจนสิ้นอายุขัยไปเพื่ออะไร

“นาย ส.ศิวรักษ์ ก็อายุมากแล้ว เวลาของชีวิตที่เหลืออยู่ควรหมั่นเข้าวัดทำบุญตักบาตร จะได้รับผลบุญเหมือนคนอื่นเขาบ้าง  สิ่งไหนที่ทำไม่ดีไว้ในช่วงชีวิตที่ผ่านมาจะได้หมดเวรหมดกรรมไป อย่าได้คิดสร้างบาปสร้างกรรมต่อไปอีกเลย สิ่งที่เชิญชวนให้คนกระทำเป็นความผิดตามกฎหมายได้ จะคิดทำชั่วสร้างบาปจนสิ้นลมหายใจเลยหรืออย่างไร ตนไม่อยากเห็นนาย ส.ศิวลักษณ์ เข้าคุกตอนแก่เลยจริงๆ" นายเสกสกล กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"