
ในวาระครบรอบ 130 ปีกระทรวงยุติธรรม อยู่เคียงข้างประชาชนมาโดยตลอด ภายใต้นโยบาย "ยุติธรรมสร้างสุข ยุติธรรมเชิงรุก สร้างสุขให้แก่ประชาชน" โดย พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)ได้เปิดเผยถึงผลงานการให้บริการประชาชนว่า ในปีที่ผ่านมาดีเอสไอได้ร่วมกับ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.) ติดตามทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิด เพื่อยึดและอายัดทรัพย์สินไปกว่า 1 พันล้านบาท
ขณะที่การแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ ก็ได้เร่งรัดป้องกันและปราบปรามมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการดำเนินคดีและบังคับใช้กฎหมาย โดยในปีที่ผ่านมามีคดีสำคัญ คือ การจับกุมเครือข่ายนายหน้า จัดหาหญิงไทยไปบังคับค้าประเวณี ณ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ภายหลังได้รับแจ้งว่ามีหญิงไทย 6 รายตกเป็นเหยื่อ คดีนายดนุเดช แสงแก้ว หรือนุ หรือเนเน่ โมเดลลิ่งเด็ก ซึ่งพบว่าเกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศเด็กหลายพันราย
ทั้งนี้ดีเอสไอยังได้นำระบบเทคโนโลยี สนับสนุนกระบวนการสืบสวนสอบสวนมาใช้กับประชาชนผู้เสียหาย ถูกหลอกให้ลงทุนซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ (Forex) โดยพนักงานสอบสวน ใช้ระบบดังกล่าว นัดหมายวันเวลา เพื่อสอบปากคำผู้เสียหาย เพื่อ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนลดระยะเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินการ ตามนโยบายของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมที่ต้องการลดปัญหาความเหลื่อมล้ำ และให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการยุติธรรม
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |