
แฟ้มภาพ
21 พ.ค.61 - แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกแถลงการณ์เรื่อง "ในวาระครบรอบสี่ปีการยึดอำนาจรัฐประหารของคสช." ระบุว่าในวาระครอบรอบสี่ปีการยึดอำนาจรัฐประหารและการใช้อำนาจของคสช.ในฐานะรัฐบาลปกครองประเทศโดยใช้อำนาจรัฏฐาธิปัตย์ นปช.ในฐานะองค์ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยและสนับสนุนระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขที่อำนาจอธิปไตยต้องเป็นของประชาชนไทยอย่างแท้จริง มีข้อเรียกร้องดังต่อไปนี้
การที่ประชาชนให้โอกาสคสช.ในการใช้อำนาจปกครองประเทศโดยการทำรัฐประหารใช้กำลังกองทัพเข้ายึดอำนาจจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ 2550 ซึ่งเป็นผลพวงจากการรัฐประหารในรอบปี 2549 บัดนี้เวลาล่วงเลยมาแล้วนานสี่ปี ซึ่งนับว่าเป็นเวลาที่ยาวนานมากกว่าที่คสช.จะอ้างเหตุผลที่จะยืดเวลาการยึดอำนาจให้ยาวนานให้มากว่านี้อีกต่อไป จึงถึงเวลาที่จะต้องคืนอำนาจการปครองให้กับประชาชนได้แล้ว นปช.มีข้อเรียกร้องต่อคสช.ดังต่อไปนี้
1. ต้องคืนอำนาจให้ประชาชนโดยเร็ว โดยจัดให้มีการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรมอย่างช้าที่สุดคือในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ตามคำมั่นสัญญาของคสช.
2. ยกเลิกประกาศ คำสั่ง ของคสช.ที่ลิดรอนสิทธิ เสรีภาพประชาชนและสื่อมวลชน
3. ยกเลิกประกาศ คำสั่ง ที่ห้ามพรรคการเมือง นักการเมือง ทำงานการเมือง ให้ดำเนินการตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ
4 .ยุติการแทรกแซงครอบงำองค์กรอิสระ เพื่อมิให้มีปฏิบัติการใด ๆ ที่มีเจตนาทำลายล้างฝ่ายที่เห็นต่างทางการเมืองที่ไม่สนับสนุนการยึดอำนาจรัฐปรหารหรือไม่สนับสนุนคสช.
5 .เร่งปัจจัยที่จะทำให้เกิดการปรองดองอย่างแท้จริง โดยทำให้คดีความต่าง ๆ นั้นได้รับการปฏิบัติอย่างมีความเสมอภาคทางกฎหมาย ไม่ใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือและกลไกในการทำลายล้างฝ่ายเห็นต่างทางการเมือง ถ้ากฏหมายและการบังคับใช้กฏหมายไม่ทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นในความสุจริตยุติธรรมเท่าเทียมกัน การปรองดองไม่สามารถที่จะเกิดขึ้นได้ในประเทศนี้อย่างแน่นอน
การใช้ความรุนแรงจับกุมคุมขัง, ปราบปรามประชาชน, การทำรัฐประหารและการรักษาอำนาจคณะรัฐประหารเพื่อสยบความเคลื่อนไหวของประชาชนนั้น ไม่อาจแก้ความขัดแย้งรุนแรงในสังคมไทยได้ และไม่อาจนำพาประเทศไปสู่เป้าหมายการปรองดองอย่างแท้จริง.

|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |