25 การ์ดวีโว่เข้ารับทราบข้อหาอั้งยี่-ซ่องโจร หลังถูกจับที่เมเจอร์รัชโยธิน


เพิ่มเพื่อน    

18 มี.ค.64 - ที่สน.พหลโยธิน นายนรเศรษฐ นาหนองตูม ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน พากลุ่มการ์ดวีโว่ 25 คน ที่ถูกจับกุมบริเวณลานจอดรถศูนย์การค้าเมเจอร์รัชโยธิน ก่อนมีการสกัดกั้นรถควบคุมผู้ต้องหาไว้จนตำรวจไม่สามารถคุมตัวไปได้ ระหว่างการชุมนุมหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในคดีการชุมนุมกับ พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.2 พร้อมคณะพนักงานสอบสวน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนบรรยากาศที่โรงพัก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนกว่า 30 นาย กระจายกำลังควบคุมความสงบเรียบร้อยอยู่รอบบริเวณ มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด19 และวางแนวแผงเหล็กที่หน้าทางเข้าโรงพัก นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มเพื่อนๆ ของผู้ที่ได้รับหมายเรียกมาให้กำลังใจอยู่รอบนอกโรงพัก

นายนรเศรษฐ กล่าวว่า วันนี้พากลุ่มผู้ที่ถูกจับกุมบริเวณลานจอดรถเมเจอร์รัชโยธิน มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในข้อหาอั้งยี่,ซ่องโจร,ความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ รวมทั้งหมด 25 คน มาเข้าพบพนักงานสอบสวน หลังคืนวันเกิดเหตุที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้พากลุ่มคนเหล่านี้มาแสดงความบริสุทธิ์ใจที่ สน.พหลโยธิน ว่าไม่ได้หลบหนี หลังมีการสกัดกั้นรถควบคุมผู้ต้องหา แต่วันนั้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใด ตำรวจจึงปล่อยตัวผู้ถูกจับกลับบ้าน กระทั่งมีหมายเรียกให้เข้ามารายงานตัวในวันนี้

ด้าน พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน กล่าวว่าพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกกลุ่มผู้ชุมนุมให้มารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด 26 คน โดยวันนี้เข้ามารายงานตัว 25 คน อีกรายยังไม่มา และจะประสานติดต่อเข้าพบอีกครั้ง ซึ่งหลังสอบปากคำเสร็จสิ้น ก็จะปล่อยตัวกลับบ้านไป ไม่ต้องคุมตัวไปฝากขัง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ก็จะรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม และพิสูจน์ทราบตัวบุคคล หากพบความผิดอื่น ก็ต้องพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีกครั้ง.


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว