ปรบมือรัวๆ สองผัวเมียจิตอาสาเจอหวยหล่น 180 ใบ ตามหาเจ้าของส่งคืนด้วยใจ


เพิ่มเพื่อน    

20 มี.ค. 64 - ร.ต.อ.ไกรทิพย์ ใจจา หัวหน้าสายตรวจ ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง เข้าตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านว่ามีคนเก็บแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลได้  คาดว่าน่าจะเป็นแผงขายสลาก ของพ่อค้าแม่ค้า ที่มาเดินเร่ขาย แถวตลาดสดบ้านหนองยาง ริมถนนสายลำปาง-งาว    โดยแผงสลากดังกล่าวเป็นแผงพลาสติกเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2564 จำนวน 180 ใบ  หากคิด มูลค่าราคาใบละ 80 บาท  จะอยู่ที่ประมาณ 14,400 บาท 

เมื่อไปถึงจึงทราบว่าผู้ที่พบแผงสลากคือ พ่อค้า แม่ค้า ขายกระเทียม คือ นายเสนอ ป้องขันธ์ อายุ 54 ปี  ตำแหน่งพนักงานเครื่องจักรกลสูบน้ำที่ 1 สังกัดสำนักงานเครื่องจักรกลชลประทานลำปาง  และภรรยา ก็คือนางยุพิน ป้องขันธ์  อายุ 45 ปี  โดยสองสามีภรรยา ได้จอดรถปิคอัพขายกระเทียมถนนอยู่ริมถนนสายลำปาง-งาว  ใกล้กับตลาดสดต้นยาง  ก็มองเห็นแผงพลาสติกหล่นอยู่กลางถนน  มีรถยนต์วิ่งผ่านไปมาหวิดทับแผงดังกล่าว  จึงเดินไปดูและเก็บมา และเปิดดูจึงพบว่าเป็นแผงขายสลากกินแบ่ง งวดวันที่  1 เมษายน  2564  จึงได้ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลพิชัยทราบดังกล่าว        

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศตามหาเจ้าของ จนมีชาวบ้านบอกว่าน่าจะเป็นของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง ใน  ต.พิชัย  กระทั่ง ต่อมานายสมบูรณ์ ตันชุ่ม อายุ 71 ปี ผู้ช่วยผุ้ใหญ่บ้าน ต.ใหม่พัฒนา  ติดต่อเข้ามา แสดงตัวเป็นเจ้าของแผงสลากดังกล่าว และได้เดินทาง ไปรับคืนและได้ลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.เมืองลำปาง โดย มีการนำหลักฐาน ต้นขั้วสลาก ทั้งหมดไปรับ และ ก็ได้มีพิธีการส่งมอบ แผงสลากกินแบ่งล็อตเตอรี่ ดังกล่าวคืนเจ้าของแล้ว

ทั้งนี้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านรายนี้บอกว่า  ระหว่างตนเองจอดรถขายสลากริมถนน ตนเองลืมแผงสลากไว้ฝากระโปรงหลังรถแล้วก็ขับรถไปเรื่อยๆตามถนนสายลำปาง-งาว ไม่ทราบว่าไปตกที่ไหน จนกระทั่งทราบว่ามีคนเก็บได้ จึงได้ขอบคุณ 2 สามีภรรยาที่เก็บได้และส่งมอบสลากกินแบ่งรัฐบาล คืน

อย่างไรก็ตามสำหรับสามีภรรยาที่เก็บสลากได้ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวอีกว่าก่อนหน้านี้ตนเองเคยเป็นจิตอาสาเดินทางไปที่ ถ้ำขุนน้ำนางนอน  ที่ จังหวัดเชียงราย ไปอยู่ที่นั่น  ประมาณ 29 วัน และเป็นหนึ่งในทีมประสานงาน ดูแลเรื่อง น้ำดูและเรื่องเครื่องจักรกล  เป็นทีมประสานงาน และคอย ช่วยเหลือ ทีมหมูป่าทั้ง  13 ชีวิต  ที่ติดในถ้ำอีกด้วย.


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก