
22 มี.ค.64 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นางสุรีรัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน เดินทางมาร่วมรับฟังการไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาลของนายพริษฐ์ กรณีอ่านแถลงการณ์ประท้วงอดอาหารในห้องพิจารณาคดี เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยนางสุรีรัตน์ ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมา ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าเยี่ยมลูกชาย เพียงได้สอบถามผ่านทีมทนายความ ทราบว่าลูกชายมีอาการค่อนข้างเครียด ไม่ร่าเริง และการประท้วงด้วยการอดอาหาร ส่งผลให้น้ำหนักลดวันละประมาณ 1 กิโลกรัม ทำให้ค่อนข้างอ่อนเพลีย
นางสุรีรัตน์ ระบุด้วยว่า ในการไต่สวนวันนี้ก็อาจจะมีโอกาสได้พูดคุยกับลูกชาย โดยจะมีการพูดคุยถึงเรื่องการอดอาหารของลูกชาย เพราะส่วนตัวค่อนข้างกังวลกับสุขภาพของลูก เนื่องจากของเข้าเยี่ยมส่วนใหญ่ ทีมทนายความจะเป็นผู้ดำเนินการเอง ส่วนที่เป็นอาหารลูกชายก็มักจะแบ่งปันให้เพื่อนที่อยู่ในเรือนจำ ส่วนตัวเองดื่มเพียงน้ำและนมเท่านั้น ทั้งนี้ ไม่หนักใจในคดีละเมิดอำนาจศาลของลูกชาย แต่กังวลที่ถูกดำเนินคดีตาม ป.อาญา ม.112 มากกว่า โดยจะพยายามจะยื่นประกันตัวต่อไป
ด้าน นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ต้องหารือแนวทางการชี้แจงต่อศาลกับนายพริษฐ์ แต่ยอมรับว่าหนักใจกับประเด็นนี้ ส่วนความเป็นอยู่ในเรือนจำของนายพริษฐ์หลังอดอาหารมาตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. นั้น มีอาการอ่อนเพลีย น้ำหนักลดลง เชื่อว่านี่เป็นวิธีการแสดงออกอย่างหนึ่ง
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |