อดีตสาวคนสนิท'ท็อป ณฐกร'มาพร้อม'ทนายเจมส์' ยันไม่เคยมีคลิปลับหรือเรียกร้องเงิน


เพิ่มเพื่อน    

 

          อดีตสาวคนสนิทของนักแสดงหนุ่ม ท็อป-ณฐกร ไตรกิศยเวช ที่เพิ่งมีประเด็นดราม่าที่ฝ่ายชายอ้างว่าฝ่ายหญิงถ่ายรูปโป๊ตนเองไว้ และมีปากเสียงกัน จนฝ่ายหญิงอ้างว่าหนุ่มท็อปทำร้ายร่างกายจนเธอต้องแจ้งความ
          ล่าสุดสาวคนดังกล่าวได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัยพร้อมกับทนายเจมส์-นิติธร แก้วโต ตามนัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ย คดีทำร้ายร่างกาย แต่ฝ่ายหญิงเพิ่งทราบว่าดาราหนุ่มซึ่งก็คือผู้ถูกกล่าวหา ได้มารับทราบข้อกล่าวหาไปแล้วเมื่อวานนี้
          โดย ทนายเจมส์ เผยว่า "เรื่องของคดีก็ดำเนินไปตามกระบวนการ ซึ่งคดีนี้มันเป็นคดีตาม พ.ร.บ.ศาลแขวง พอผู้ต้องหามาปรากฏตัวหน้าพนักงานสอบสวนแล้ว ต้องสั่งฟ้องภายใน 48 ชั่วโมง ซึ่งก็อาจจะมีการผลัดฟ้องไป กำหนดการเบื้องต้นแล้ว ทางพนักงานสอบสวนแจ้งว่าจะส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมกับสำนวน ประมาณต้นเดือนเมษายน
          คดีเบื้องต้นต้องแจ้งข้อกล่าวหาเป็นคดีระบุโทษไปก่อน แม้จะโทษน้อย แต่ก็ยอมความกันไม่ได้นะครับ เพราะฉะนั้นในกระบวนการก็คือต้องไปจบกันในชั้นศาล เพียงแต่ว่าศาลจะรอลงอาญาหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพฤติการณ์ แล้วก็มีการบรรเทาความเสียหายหรือเปล่า
          ส่วนในเรื่องภาพ อันนี้ผมขออนุญาตแจ้งแทนน้องนะครับคือในการถ่ายภาพเนี่ย ในมุมของน้อง น้องมองว่าจะถ่ายภาพในลักษณะไหนก็แล้วแต่ คือโมเมนต์น่ารักๆของคู่รัก ถ้าจงใจจะเอาไปข่มขู่แบล็คเมล์หรือทำให้เสียหาย ภาพคงหลุดไปนานแล้ว แต่นี่ 2 ปีที่ผ่านมาไม่ปรากฎภาพให้เสียหายเลย
          และข่าวว่าจะไปข่มขู่เอาเงินอะไรก็แล้วแต่ ผมบอกอย่างนี้ว่าในขั้นตอนของการเจรจา ไปเจรจากันต่อหน้าตำรวจ ไม่เคยไปข่มขู่ คุกคาม ผู้ถูกกล่าวหาว่าถ้าไม่จ่ายเงินจะปล่อยภาพลับนะ นู่น นี่ นั่น อันนี้ไม่มีเลย มีการเรียกร้องค่าเสียหายไหม มี แต่เรียกร้องต่อหน้าตำรวจ ตามขั้นตอนนะครับ โดยมีตำรวจนั่งเป็นพยาน และอยู่กันหลายคนมาก ไม่ได้ทำแบบหลบๆซ่อนๆครับ
          ถ้าเกิดจะไกล่เกลี่ยทางฝั่งน้องคู่กรณีก็เปิดโอกาสอยู่นะ แต่ถ้าเกิดว่ามันเนิ่นนานไปก็อาจจะดูแล้วมันไม่มีประโยชน์ที่จะเจรจา อันนี้ก็แล้วแต่โอกาสมากกว่า เป็นเรื่องของอนาคตว่าจะคุยหรือไม่คุย หลังจากนี้จะไม่มีการมาเจอกันแล้ว ต่อจากนี้คือจะเป็นกระบวนการของตำรวจที่จะรวบรวมพยานหลักฐานแล้วก็ส่งมอบสำนวนให้พนักงานอัยการ พร้อมกับส่งตัวผู้ต้องหา"

          ด้านสาวคนดังกล่าวได้เผยว่า "ไม่มีคลิปลับ มีเพียงแค่ภาพถ่ายเท่านั้น ถูกทำร้ายร่างกายจริง ฝากถึงอีกฝ่ายว่าคนเราคบกันต้องให้เกียรติกัน ซื่อสัตย์ และมีความรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ จริงๆก็อย่างที่บอกว่า เคยแจ้งไปว่าที่ออกมาเพื่ออะไร เพื่อปกป้องเกียรติผู้หญิงอย่างที่บอกไปค่ะ ก็อยากให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมายค่ะ ก็ได้ดูตามที่เขาให้สัมภาษณ์อยู่เหมือนกันค่ะ ก็ถ้าไม่ได้ทำร้ายร่างกาย เราคงไม่ได้มาแจ้งความ
          ส่วนเรื่องรูปก็อย่างที่เคยแจ้งกับนักข่าวทุกที่ไป ว่าถ้ามีรูปเหล่านั้นจริง แล้วพวกพี่ๆเห็นไหม ว่ารูปเหล่านั้นเปิดเผยในที่สาธารณะไหม จริงๆ ตอนนี้ก็มั่นใจในกระบวนการยุติธรรม และเชื่อมั่นในทนายและทางตำรวจด้วย เพราะว่าทุกอย่างที่แจ้งความไป เราโดนกระทำจริงๆ หากเขาไม่ยอมอันนี้ก็เป็นสิทธิ์ของเขา จริงๆในสื่อหนึ่งที่เขาบอกว่าเขาพร้อมยินดีที่จะขอโทษ จริงๆเรื่องคำขอโทษไม่จำเป็นต้องให้นักข่าวเป็นคนบอก มนุษย์ทุกคนสามัญสำนึกต้องมีว่าการกล่าวขอโทษขอบคุณหรืออะไรก็แล้วแต่มันควรจะต้องพูดเอง ไม่ใช่ว่าเป็นข่าวไปแล้วเพิ่งมาคิดได้ ตอนนี้ค่อนข้างที่จะเครียด มันไม่สบายใจ ไม่มีใครอยากมีคดีความหรือว่าขึ้นโรงพักแบบนี้ จริงๆ ก็รอให้ระยะเวลามาสามสี่เดือนแล้ว คนเราถ้ารู้จักที่จะขอโทษมันต้องมาประกาศออกสื่อว่าแบบขอโทษฉันทีสิ คุณทำร้ายร่างกายฉัน คุณทำผิดต่อฉัน คือต้องเป็นเราพูดเหรอ ตัวเขาไม่ได้คิดได้จากความรู้สึกเขาจริงๆ ที่รู้สึกผิดกับเราบ้างเลยเหรอ ถามว่าถ้าเขามาขอโทษตอนนี้ก็รับคำขอโทษ"

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"