'บังไบร์ท'ร้องชาวพุทธประณามพศ.ปล่อยตร.จับพระหมู่บ้านทะลุฟ้า


เพิ่มเพื่อน    

28 มี.ค.64-นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือบังไบร์ท แกนนำราษฎรนนทบุรี ขึ้นปราศัยหน้าทำเนียบรัฐบาลว่า ทราบว่าในการเข้าสลายการชุมนุมเมื่อช่วงเช้ามีการจับพระ 2 รูปสึก พระคือนักบวชที่มาเผยแพร่ความรู้ พระไม่ได้ถืออาวุธไม่ได้มาปราศัยยั่วยุให้เกิดความรุนแรง ตนเป็นคนมุสลิมขอประณามความเลวทรามต่ำช้าที่สุด ขอให้เรียกร้องชาวพุทธประณามสำนักพุทธศาสนา ไม่เหมือนพระรูปหนึ่งยั่วยุให้มีการฆ่ากันไม่รู้กี่ศพกว่าจะจับสึกได้

"พระ 2 รูปมาบินฑบาตรไม่ให้เกิดเหตุความรุนแรง การกระทำของเจ้าหน้าที่เป็นการเหยียบย่ำหัวใจชาวพุทธหรือไม่ ทั้งหมดเป็นการสั่งการของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯเพียงเพื่อให้รัฐมนตรีชุดใหม่มาถ่ายรูป ทางเดียวที่ไม่อยากให้พวกเรามาอยู่ที่นี่ คือประยุทธ์ออกไป เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ ยกเลิก 112 แค่นี้ หากเจ้าหน้าที่จะมาสลายพวกเราอีกก็ข้ามศพผมไปก่อน การชุมนุมของเราไม่ต้องการความรุนแรง เว้นแต่เจ้าหน้าที่แฝงตัวมาสร้างสถานการณ์" 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมีผู้เข้าร่วมรับฟังการปราศัยเมื่อเวลา 16.00 น.มีประมาณ 100 คน 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว