'แรมโบ้'ซัด 'ณัฐวุฒิ ก้าวไกล' มีสมองหรือเปล่าหลับหูหลับตาหนุนม็อบผิดกฎหมาย


เพิ่มเพื่อน    

 

28 มีนาคม 64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายณัฐวุฒิ บัวประทุม รองหัวหน้าพรรคก้าวไกลที่บอกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจฉวยโอกาสในวันเลือกตั้งท้องถิ่นและคนกลับบ้านไปใช้สิทธิขอคืนพื้นที่หมู่บ้านทะลุฟ้า อีกทั้งเป็นการเอาใจนายกฯไม่นึกถึงกฎหมายนั้น โดยระบุว่าการขอคืนพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นทำตามกฎหมาย และทำตามขั้นตอนทุกประการ ซึ่งตำรวจได้ออกมาแถลงชัดเจนแล้วว่ากลุ่มผู้ชุมนุมมีการทำผิดในเรื่องอะไรบ้าง

ทั้งมีการบุกรุกล้ำสถานที่สาธารณะ และสถานที่ราชการ  มีการลักทรัพย์สินไฟฟ้าน้ำประปา การทุบทำลายสิ่งของราชการและของประชาชน ก่อความสกปรก และยังขวางประตูทางเข้าออกฝั่งถนนพระราม 5 ทำให้ผู้คนที่สัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อน มีการใช้เครื่องขยายเสียงรบกวนเวลาเรียนของเด็กนักเรียนบริเวณในพื้นที่จนได้รับผลกระทบการเรียนการสอนอย่างหนัก

นอกจากนี้ยังพบกัญชาอัดแท่ง น้ำใบกระท่อม อาวุธมีด ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ถือว่าเป็นการทำผิดกฎหมายหลายอย่างแล้ว ดังนั้นการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเขาขอคืนพื้นที่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องและเจ้าหน้าที่ทั้งตัวแทนกทม.สำนักงานเขต สำนักอนามัย ผู้ดูแลตามกฎหมายก็ได้มาชี้แจงตามประกาศของผู้ว่าฯ กทม. ได้มีการแจ้งเตือนให้ยุติการชุมนุมมาอย่างต่อเนื่องหลายครั้งแล้วแต่ผู้ชุมนุมก็ยังฝ่าฝืนกฎหมายไม่สนใจใดๆทั้งสิ้น

"นายณัฐวุฒิ มีมันสมองหรือไม่ หรือคงหูหนวกตาบอดที่ไม่รู้ว่าการชุมนุมผิดกฎหมาย คิดแต่จะดันทุรังเข้าข้างม็อบให้ท้ายผู้ชุมนุมหรือให้การสนับสนุน ทั้งนี้ก็ควรมองให้รอบด้านกว่านี้ อย่าเอาแต่เข้าข้างม็อบจนไม่รู้เรื่องว่าม็อบทำผิดกฎหมายอะไรบ้าง และการขอคืนพื้นที่ครั้งนี้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มองถึงความถูกต้องเป็นหลัก ไม่ได้มองว่าวันนี้จะเป็นวันอะไร มีคนน้อย หรือผู้ร่วมชุมนุมเดินทางกลับไปลงคะแนนเลือกตั้งหรือไม่ 

อีกทั้งการที่นายณัฐวุฒิ บอกว่าการขอคืนพื้นที่เป็นการเอาใจนายกฯ ที่จะมีการถ่ายรูปหมู่ ครม.ชุดใหม่นั้น ตนเองก็มองว่าต่อให้ในทำเนียบไม่มีกิจกรรมใดๆเลย กลุ่มผู้ชุมนุมก็ไม่ควรออกมาชุมนุมในลักษณะนี้ที่มีการตะโกนด่าทอ ใช้เครื่องเสียงปราศรัยเสียงดังจนสร้างความเดือดร้อน ให้กับนักเรียน ข้าราชการตลอดวันจนเรียนหนังสือและทำงานไม่ได้ รวมถึงผู้ชุมได้ปราศรัยจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันอย่างต่อเนื่องและยังสร้างความเดือนร้อนให้ประชาชนแถวนั้นในการทำมาหากินและสัญจรไปมา กระทำอย่างนี้นี่หรือ ที่นายณัฐวุฒิ พรรคก้าวไกล บอกชุมนุมสงบสันติ ไม่ผิดกฎหมาย มีสมองเอาไว้คิดบ้างอย่าใช้เพียงเพื่อคิดปลุกระดมให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองและยุยงให้คนทำผิดกฎหมาย สุดท้ายคนที่สนับสนุนก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน"


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว