'บิ๊กตู่'หัวโต๊ะคทช.สั่งเร่งแก้ปัญหาที่ดินทำกินให้ประชาชน


เพิ่มเพื่อน    

29 มี.ค. 64 -  เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2564 พร้อมกล่าวช่วงหนึ่งในการเปิดประชุมว่า วันนี้เป็นการประชุมนโยบายของรัฐบาลที่จะจัดหาที่ดินให้กับประชาชน ผู้ไร้ที่อยู่ที่ทำกิน ตามหลักการใหม่ของเราที่ให้ใช้กลไกของคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ (คทช.) ดำเนินการ ซึ่งที่ผ่านมาได้ดำเนินการมาระยะหนึ่งแล้ว แต่เราจำเป็นต้องเร่งรัด ทั้งนี้ตนได้อ่านรายละเอียดข้อมูลแล้วรู้สึกพอใจ เพราะได้เตรียมการไว้ครบถ้วน อย่างไรก็ต้องเร่งรัดการดำเนินการเพื่อให้เกิดความพึงพอใจของประชาชน ที่ยังได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ ใน 2 ประเด็น ประกอบด้วย การจัดสรรที่ดินใหม่ และที่ดินที่มีความทับซ้อน ซึ่งต้องนำมาแก้ปัญหาใหม่ทั้งหมด ทั้งนี้การดำเนินการมาระยะหนึ่งก็ได้ผลดี

"แต่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการประชุมนี้จะได้สรุปข้อมูลและตอบข้อซักถาม และนำข้อสังเกตมาเป็นประโยชน์" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวพร้อมถอนหายใจ

นายกรัฐมนตรี ยังกำชับผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมหารือว่ากรณีการทำงานเมื่อมีความก้าวหน้าให้สรุปรายละเอียดทั้งหมดทุกๆ พื้นที่ ส่งข้อมูลให้กับสภาฯ เพื่อให้สมาชิกได้รับทราบ ไม่เช่นนั้นก็จะกล่าวหาอีกว่ารัฐบาลไม่ทำอะไรเลย.

 


อันที่จริง อะไรที่เป็น ๒ ถือว่าปกติ อย่างโลก ก็มี ขั้วเหนือ-ขั้วใต้, มีกลางวัน-มีกลางคืน มนุษย์-สัตว์ มี เพศผู้-เพศเมีย

เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'