ฝนถล่มเกาะอินโดนีเซียก่อน้ำท่วมฉับพลันดับแล้ว44


เพิ่มเพื่อน    

เกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่มในอำเภอโฟลเรสตะวันออก บนเกาะโฟลเรสสุดทิศตะวันออกของอินโดนีเซีย เมื่อเช้าวันอาทิตย์ ทำให้มีคนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 44 คน แต่หวั่นว่าจำนวนจะเพิ่มสูงขึ้น

    รายงานเอเอฟพีอ้างคำกล่าวของราดิตยา จาติ โฆษกสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน ว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 44 คน และบาดเจ็บ 9 คนที่อำเภอโฟลเรสตะวันออก และยังมีอีกหลายคนติดอยู่ใต้โคลนถล่ม

    ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักนานหลายชั่วโมงตั้งแต่กลางดึกของวันเสาร์ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันบนเกาะโฟลเรส ซึ่งประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวคาทอลิกที่ยังไม่ทันได้ตื่นขึ้นมาฉลองวันอาทิตย์อีสเตอร์ บ้านประชาชนหลายหลังจมโคลน สะพานหลายแห่งและถนนหลายสายพังทลาย กู้ภัยยังคงพยายามเข้าถึงพื้นที่ห่างไกลที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดจากฝนตกและคลื่นแรง

    จำนวนผู้เสียชีวิตถูกปรับเพิ่มขึ้นจาก 23 คนในช่วงเช้า จาติกล่าวด้วยว่า จำนวนผู้บาดเจ็บก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้นด้วย เนื่องจากยังคงมีรายงานจากพื้นที่ส่งมาที่อำเภอเรื่อยๆ พยากรณ์อากาศทำนายด้วยว่าจะมีสภาพอากาศรุนแรงต่อเนื่องอีกในสัปดาห์นี้

    สำนักงานจัดการภัยพิบัติรายงานด้วยว่า ที่เมืองบิมาของจังหวัดนูซาเตงการาตะวันตกที่อยู่ติดกัน เกิดน้ำท่วมรุนแรงทำให้มีคนเสียชีวิต 2 ราย

    จาติกล่าวว่า ฝนที่ตกต่อเนื่อง 9 ชั่วโมง ทำให้เขื่อนใน 4 กิ่งอำเภอน้ำล้นเขื่อนเข้าท่วมบ้านเรือนเกือบ 10,000 หลัง

    อินโดนีเซียเกิดดินถล่มและน้ำท่วมฉับพลันบ่อยครั้งในฤดูฝน เมื่อเดือนมกราคม น้ำท่วมฉับพลันที่เมืองซูเมดังในจังหวัดชวาตะวันตกทำให้มีคนเสียชีวิต 40 คน.


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน